Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn cách lái xe ô tô cơ bản cho người mới

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 12

  Tài sản Tài sản : 0

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 11.05.16 19:55 

  Với những ai mới bắt đầu học, bài [URL="http://daotaolaixeb2.edu.vn/huong-dan-cach-lai-xe-o-to-co-ban-cho-nguoi-moi-hoc/"]hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản[/URL] sau đây sẽ giúp nắm rõ các kiến thức cần thiết để làm chủ phương tiện, đặc biệt ở cách dùng số. Lái xe hơi không hề khó, đơn giản chỉ vì mọi người chưa tiếp xúc với các bộ phận và nguyên tắc hoạt động của nó mà thôi.
  Làm quen với những bộ phận của xe
  Trong phần hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản, chúng ta sẽ phải làm quen với những bộ phận cơ bản của xe hơi. Vô lăng là bộ phận điều khiển hướng chuyển động nằm ở bên trái, vì nước ta đi bên phải. Công tắc còi điện và công tắc đèn là những vị trí bạn phải nhớ.
  huong-dan-cach-lai-xe-o-to-co-ban-cho-nguoi-moi-hoc 2
  Hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản.
  Ngoài ra còn có các bộ phận khác mà nhiều cái bàn chưa bao giờ nghe qua, như khóa điện, bàn đạp ly hợp côn, bàn đạp chân phanh, bàn đạp chân ga, cần điều khiển phanh và công tắc gạt nước. Những cái này khi được thầy dạy chi tiết trên xe sẽ dễ nhớ hơn và trực quan hơn. Trong đó, bàn đạp chân phanh và ga là nơi bạn tránh nhầm lẫn, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
  Cách sang số cho người mới học
  Số 0 hay còn gọi là số mo, tức không có bánh răng nào ăn khớp và là lúc xe không chuyển động. Số 1 cho lực kéo lớn nhất nhưng tốc độ lại chậm nhất. Số này được dùng khi bắt đầu khởi động hoặc lên đèo cao, vượt qua chỗ bùn lầy. Để chuyển từ số 0 sang 1, người lái kéo nhẹ cần số về phía của số 1 rồi đẩy vào số 1.

  Số 2 cho lực kéo nhỏ hơn so với số 1 nhưng tốc độ nhanh hơn chút. Muốn chuyển từ 1 sang 2, kéo nhẹ cần về số 0 rồi đẩy vào số 2. Từ hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản, bạn nên thực hành để thuần thục động tác hơn. Số 3 cho lực kéo nhỏ hơn số 2 nhưng tốc độ lớn hơn nữa. Chuyển từ số 2 sang số 3 bằng cách gạt cần về số 0 rồi đẩy vào số 3.

  Số 4 là số cho lực kéo nhỏ hơn số 3 nhưng tốc độ lại lớn hơn. Chuyển từ số 3 sang số 4 bằng cách đẩy cần số về 0 sau đó tương tự như trước là chuyển vào số 4. Động tác nhớ nhuần nhuyễn, dứt khoát. Số 5 lựa kéo nhỏ hơn như tốc độ lớn hơn số 4. Từ số 4 lên số 5 cũng đơn giản, chỉ cần về số 0 rồi đẩy nhẹ sang số 5.
  Số lùi được dùng khi lùi xe. Để về số lùi, người lái chuyển cần số về 0 rồi kéo về phía cửa số lùi, tiếp đến đẩy vào số lùi. Hy vọng người dùng đã nắm rõ cách lái xe từ bài hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản. Chỉ cần chăm chỉ thực hành và tập trung thì việc lái xe ô tô trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
  Nếu còn thắc mắc gì về hướng dẫn lái xe ô tô cơ bản cũng như các kiến thức về [URL="http://daotaolaixeb2.edu.vn/khoa-day-hoc-lai-xe-o-to-b2-chat-luong-cao/"]dạy lái xe b2[/URL], xin vui lòng liên hệ Trường [URL="http://daotaolaixeb2.edu.vn/"]đào tạo lái xe ô tô[/URL] và sát hạch lái xe số 2 qua số hotline 098 15 34578 để được tư vấn và giải đáp.
  Nguồn: http://daotaolaixeb2.edu.vn/
  You cannot reply to topics in this forum