Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Mổ xẻ Huawei P9: dễ sửa, đạt 7/10 điểm iFixit

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 07.05.16 17:24 

  Huawei P9 là chiếc điện thoại khá độc với 2 camera sau, thân hình được làm từ kim loại nguyên khối. Khi mổ cảm biến ảnh của P9 ra chúng ta có thể thấy được đến 2 cảm biến nằm riêng biệt nhau, một cái ghi nhận màu đầy đủ, cái còn lại là trắng đen nhằm tăng độ tương phản cho ảnh kết quả. Ngay chỗ SoC và RAM có một lớp keo tản nhiệt màu hồng nhìn khá lạ mắt.


  P9 khá dễ sửa vì mọi thứ có thể dễ dàng tháo ra gắn vào nên iFixit chấm cho 7 trên 10 điểm.  Trước khi mở thì so sánh với iPhone 6s một chút xíu. Cả hai máy đều dùng ốc 5 cạnh, vị trí bố trí các cổng cũng giống nhau.  Bắt đầu bung máy ra. Tương tự như các máy nhôm nguyên khối khác, người ta phải mở máy từ phía trước vì mặt sau là cả tấm nhôm rồi.  Phía trước nối với phía sau bởi 1 sợi cáp dẫn ra cảm biến vân tay  Cận cảnh cảm biến vân tay của P9. Cảm biến này hỗ trợ chạm vào để biết, không cần phải nhấn thêm gì.  Bắt đầu tháo cáp của camera. Qua đây bạn cũng có thể thấy các linh kiện của P9 được đặt trên một tấm nhựa lớn rồi mới bao bên ngoài là vỏ nguyên khối.  Trên P9, cụm camera sau có đến 2 ống kính khác nhau, 2 cảm biến nằm bên dưới cũng khác nhau. Một cái là cảm biến màu bình thường, cái còn lại là cảm biến trắng đen. Khi dùng chung với nhau, hình ảnh từ P9 được quảng cáo là có độ sâu và độ tương phản cao hơn, trong khi vẫn có thể dùng để chụp ảnh thuần trắng đen. Cả hai cảm biến đều có độ phân giải 12MP.  Cụm camera kép của Huawei P9 mỏng hơn so với iPhone 6s, gắn lên thân máy cũng không bị lồi ra ngoài  Tháo phần lens ra và đây là hai cảm biến  Gỡ đến bo mạch chính. Lớp màu hồng mà bạn thấy được iFixit dự đoán là keo tản nhiệt. Nhìn giống kẹo cao su ai đó trét vào quá Smile  Màu đỏ là RAM 3Gb do SK Hynix sản xuất, màu cam là bộ nhớ trong 32GB, màu vàng là IC sạc nhanh  Màu đỏ trong hình này là con chip mạng kiêm Bluetooth của Broadcom, màu vàng là chip NFC do NXP sản xuất, màu xanh là là chip mạng di động.  Cận cảnh jack tai nghe  Cổng USB-C.  Tháo tới pin, khá dễ dàng, không có nhiều keo nên dễ thay thế  Có hai sợi cáp chạy dọc bên dưới, không phải là ống tản nhiệt đâu nhé  Pin 3000mAh, do Huawei sản xuất luôn  Toàn bộ linh kiện của máy. iFixit đánh giá P9 dễ sửa nên cho 7 trên 10 điểm. Điểm trừ là vì màn hình thuộc loại ép, kính và LCD dính vào chung nên không thể thay thế riêng. Ngoài ra, việc sử dụng ốc 5 cạnh cũng khiến việc mở máy trở nên khó khăn hơ so với bình thường.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #huawei #huawei-p9 #news #ifixit


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum