Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Chiếc điện thoại kì lạ này có thể hiển thị hình ảnh 3 chiều

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 07.05.16 16:59 

  Những nhà thiết kế và sản xuất điện thoại đang rất muốn mang công nghệ holographic (hiển thị hình ảnh 3 chiều) lên các thiết bị của mình. Nhưng có lẽ các hãng điện thoại đã bị những nhà nghiên cứu tại Đại học Queen ở Canada đánh bại khi họ cho ra đời HoloFlex.


  Cụ thể, phòng nghiên cứu Human Media Lab chính là nơi đã tạo ra HoloFlex, một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android 5.1, với khả năng uốn cong và màn hình holographic độc đáo. Có thể nói nó vượt trội hơn nhiều những chiếc smartphone 3D hay màn hình cong ngày nay.  Một lớp các lens nhỏ li ti

  Thay vì tái tạo hình ảnh cho từng bên mắt người xem như những màn hình 3D truyền thống, màn hình của HoloFlex có một lớp các lens cực nhỏ phủ lên nó, các lens này sẽ phân tán ánh sáng ra nhiều hướng khác nhau. Theo lý thuyết thì điều này sẽ giúp nhiều người có thể cùng xem hình ảnh 3D một lúc, mà không cần phải đeo kính hay phải có cảm biến theo dõi chuyển động của đầu.


  HoloFlex cũng mang đến khả năng uốn dẻo màn hình cực kỳ độc đáo, không chỉ uốn dẻo bình thường mà khi bạn bẻ màn hình thì máy sẽ hiểu là một mệnh lệnh của người dùng. Bạn có thể bẻ cong màn hình qua lại để tương tác với điện thoại. Trong video thử nghiệm phía trên, nhóm nghiên cứu đang cho thấy việc uốn cong màn hình điện thoại có thể dùng để di chuyển các vật thể, như trong video là một phiên bản 3D của Angry Birds.


  Hiện tại thì nghiên cứu này đang vấp phải một vấn đề rất lớn mà có lẽ bạn cũng đã phát hiện ra: dù màn hình của HoloFlex có độ phân giải Full HD, nhưng khi hiển thị qua các lens thì nó chỉ còn 160 x 104 pixel, tất nhiên con số này là quá kém so với những smartphone hiện nay. Điều này có nghĩa là công nghệ này còn phải trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển khá lâu nữa mới có cơ may xuất hiện trên các sản phẩm thương mại. Có lẽ trong tương lai nếu màn hình 16K trở nên phổ biến thì HoloFlex sẽ có nhiều khả năng được thương mại hóa hơn.

  Nguồn Techrum

  Tags: #android #holoflex #holographic #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum