Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Những điều giúp Google vượt mặt các công ty công nghệ khác

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 06.05.16 10:51 

  Google luôn được xem là gã khổng lồ nhất nhì trong giới công nghệ trong suốt 2 thập kỉ qua nhờ vào những nền tảng và dịch vụ nổi bật. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của họ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.


  1. Trợ lý ảo Google Now rất hữu ích


  Google Now đã và đang là một trong những trợ lý ảo mạnh mẽ và mang lại nhiều tính năng hữu ích nhất cho người dùng. Bạn có thể theo dõi thời tiết, chứng khoán, tỉ số đá banh cho đến việc chỉ dẫn đường đi... Nhìn chung, Google Now vượt trội hơn khá nhiều so với các trợ lý ảo khác như Cortana và Siri.

  2. Google Maps - Bản đồ cá nhân tuyệt hảo


  Có thể nói từ ngày có Google Maps - cuộc sống của chúng ta ngày càng dễ dàng hơn, từ việc tra cứu đường đi cho đến việc lướt xem những danh lam thắng cảnh vòng quanh thế giới... Đặc biệt ở Việt Nam, các tên đường đang có tốc độ cập nhật rất nhanh chóng.

  3. Nexus - smartphone thuần Google


  Dòng sản phẩm Nexus luôn được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi thiết kế ổn, cấu hình tốt và đặc biệt phần mềm được chính Google tối ưu và nâng cấp thường xuyên.

  4. Hệ sinh thái Android vô cùng lớn


  Tính đến nay, thị phần Android đã đạt con số 84% - lớn gấp nhiều lần đối thủ đứng thứ nhì là iOS với chỉ vỏn vẹn 13,5%. Công bằng mà nói, Android có nhiều điểm vượt trội hơn các HDH đối thủ khác như: thanh thông báo tiện lợi, khu vực tùy chỉnh dễ nắm bắt..

  5. Google Drive


  Công cụ lưu trữ đám mây với 15GB dung lượng Free, cao hơn hầu hết các đối thủ khác như One Drive...

  6. Bộ công cụ văn phòng Google


  Nếu như Microsoft Office đã quá nổi tiếng về tính năng tốt và độ ổn định thì bộ công cụ văn phòng của Google lại có một lợi thế rất lớn là: miễn phí. Có thể nói trong rất nhiều trường hợp, người dùng có thể thoải mái soạn thảo văn bản với Google Docs, làm bảng thống kê với Google Sheets hoặc làm slide thuyết trình với Google Presentations... Có thể nói các tính năng của bộ phần mềm này không thua kém nhiều khi so sánh với Microsoft Office.

  7. Google Photos


  Google Photos là một trong những giải pháp lưu trữ hình ảnh trên mây tốt nhất hiện nay. Điểm mạnh của dịch vụ này là khả năng đồng bộ hóa mạnh mẽ giữa nhiều thiết bị với nhau nhưng sử dụng chung một tài khoản Google. Ngoài ra, khả năng lưu trữ hình ảnh không giới hạn cũng là một điểm mạnh của Google Photos.

  8. Chromecast


  Có thể nói chỉ với 35 USD, Chromecast là một trong những giải pháp xem video trực tuyến rẻ nhất nhưng cung cấp rất nhiều tính năng hay và hữu ích.

  9. YouTube


  Tương tự, Chromecast Audio là thiết bị giúp bạn biến đổi bất cứ dàn loa nào trở thành thiết bị phát âm thanh không dây thông minh.

  10. YouTube


  Tuy chưa phổ biến nhưng Project Fi là một trong những dịch vụ rất sáng tạo giúp người dùng có thể thoải máy truy cập internet với chỉ 10 usd mỗi GB sử dụng cũng như 20 usd một tháng cho các cuộc gọi và tin nhắn không giới hạn.

  11. YouTube


  Có thể nói đến thời điểm hiện tại, YouTube vẫn là ông hoàng trong mảng video trực tuyến và gần như không thể thay thế.

  12. Google


  Có thể nói cụm từ tìm kiếm ngày nay đã thược thay thế bằng "Google". Muốn tìm gì, hỏi gì, cần thông tin gì hãy "Google" bạn nhé. Vâng, Google chính là cỗ máy tìm kiếm dữ liệu tốt và mạnh mẽ nhất hiện nay - nói vui vẻ là "vô địch thiên hạ".

  Nguồn Techrum

  Tags: #google #android #youtube #google-photos #chromecast #google-drive #android #google-maps #google-now #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum