Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone đã không còn là cái tên độc quyền ở Trung Quốc

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 05.05.16 20:27 

  Nhắc đến iPhone là nói đến Apple - điều không thể chối cãi trong gần 1 thập kỉ qua. Tuy nhiên thật trớ trêu khi nhà Táo lại không thể bảo vệ được tên gọi này ở đất nước đông dân nhất thế giới - Trung Quốc.


  Theo đó, Apple đã bị tòa án Bắc Kinh xử thua trong vụ kiện tụng tranh chấp tên gọi "iPhone" với Xintong Tiandi Technology - một hãng chuyên sản xuất đồ da tại Trung Quốc. Cụ thể, hãng này đã in lên các sản phẩm của mình tên gọi IPHONE (đáng chú ý là các chữ đều viết hoa trong khi của Apple là iPhone).


  Quay trở lại hơn 10 năm trước, Apple đã đăng kí thương hiệu IPHONE tại Trung Quốc (năm 2002) nhưng đến năm 2012 mới được cấp phép chính thức. Trong khi đó, Xintong Tiandi Technology đã đăng kí cũng tên gọi này nhưng được cấp phép sớm hơn. Tòa án Bắc Kinh nhấn mạnh việc do vào năm 2007, thương hiệu IPHONE chưa có sức ảnh hưởng lớn như bây giờ vì thế không thể kết luận hãng da Trung Quốc gây thiệt hại cho Apple được.

  Giờ đây, Xiton Tiandi cho biết họ sẽ tiếp tục tranh chấp để giành luôn quyền sử dụng thương hiệu iphone (các chữ đều viết thường).
  Tags: #apple #iphone #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum