Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple đăng kí bằng sáng chế mới liên quan đến Apple Pencil

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 05.05.16 11:18 

  Mới đây, một bằng sáng chế mà Apple đã nộp để chứng nhận từ nhiều năm trước đã được thông qua, và nó có thể cho chúng ta biết những kế hoạch tương lai của hãng cho chiếc Apple Pencil mới với những tính năng chưa bao giờ được biết đến như có thể thay đổi các ngòi bút khác nhau với cảm biến được tích hợp bên trong.


  Trong bằng sáng chế số hiệu No. 9,329,703 của Apple, thiết bị này được gọi là “Intelligent Stylus”.Bằng sáng chế đã được Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ thông qua vào thứ ba. Theo đó, thiết bị được tích hợp cảm biến, bộ xử lý siêu nhỏ và được lập trình các thuật toán cao cấp có thể ghi nhận được chữ viết tay để hiện thị lên màn hình cảm ứng kỹ thuật số.

  Cả Pencil và thiết bị trên đều hoạt động bằng cách xác định theo những điều kiện cụ thể, đặc biệt là khi ngòi bút tương tác với màn hình cảm ứng của tablet. Những điều kiện này sẽ được đo đạc bởi một cảm biến trên máy có khả năng cảm nhận được lực nhấn và nhận biết được khi bút stylus đang ở gần, bộ cảm biến này sẽ chuyển thông tin mà nó nhận được thành dữ liệu và gửi đến thiết bị qua giao thức truyền thông không dây.


  Lấy ví dụ chiếc Apple Pencil được trang bị một cảm biến có khả năng phát hiện lực nhấn, để tạo ra nét bút mảnh hay đậm trên màn hình. Hai cảm biến độ nghiêng truyền tín hiệu cho iPad Pro giúp thay đổi nét bút.

  Trong bằng sáng chế vừa được thừa nhận thì các quy cách của “Intelligent Stylus” cũng khá tương đồng với Apple Pencil nhưng được thêm một số tính năng mới như có thể thay thế ngòi bút và có các cảm biến mới. Những đầu bút này đều mang những đoạn mã riêng để bộ cảm biến trong thân bút có thể nhận biết. Mỗi loại ngòi sẽ mang đến công dụng khác nhau như ngòi cọ, ngòi bút chì, ngòi mực và hỗ trợ các điều kiện hoạt động khác nhau.


  Ví dụ, ngòi cọ sẽ truyền tín hiệu cho bộ vi xử lý để tạo ra một đường bút khác hẳn với đường bút tạo ra bằng ngòi bút chì. Tương tự như vậy, người dùng có thể tùy ý thay đổi ngòi bút để phù hợp với mục tiêu của mình hơn.

  Apple cũng đề xuất ra nhiều thứ đính kèm trong phần đầu bút như cảm biến lực nhấn dạng sợi, camera cảm biến chuyển động và đèn chiếu sáng. Trong một thiết kế khác, đầu bút được làm bằng chất liệu chì và có khả năng chuyển nội dung viết từ giấy thành nội dung kỹ thuật số, khá giống với một số sản phẩm đã có mặt trên thị trường như Livescribe chẳng hạn.

  Thêm vào đó, chiếc stylus mới có thể hỗ trợ nhận diện người dùng để tăng tính bảo mật. Có thể là bằng mật mã hoặc bằng dấu vân tay. Ví dụ, nếu dấu vân tay không khớp thì bút sẽ không hoạt động.


  Một điểm đáng chú ý nữa là trong tài liệu cho biết ở phần đuôi bút cũng sẽ được trang bị một cảm biến có nhiệm vụ như một “cục tẩy”. Thứ mà Apple Pencil không có. Tài liệu cũng cho biết bút stylus mới sẽ được trang bị một nút nhấn đa năng và cảm biến độ xoay.

  Apple Pencil chỉ vừa được bán ra thị trường cùng với chiếc iPad Pro từ vài tháng trước, nhu cầu một chiếc stylus của người dùng Apple vẫn chưa có nên thế hệ Apple Pencil thứ hai có lẽ còn khá lâu nữa mới chính thức xuất hiện.

  Bằng sáng chế “Intelligent Stylus” Apple đã nộp từ năm 2011 và các nhà phát minh được vinh danh là David R. Falkenburg, David I. Simon, Jonah A. Harley, Andrea Mucignat, Brian Richards Land, Christopher Tenzin Mullens và Steven Porter Hotelling.


  Tags: #apple #stylus #ipad-pro #apple-pencil #news
  You cannot reply to topics in this forum