Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Làm thế nào để ẩn thanh dock trên iOS mà không cần jailbreak?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 05.05.16 11:11 

  Nếu bạn đang chạy một phiên bản iOS không thể jailbreak thì chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện được các thay đổi rất hữu hiệu giúp gia tăng mức độ tiện dụng cũng như thay đổi giao diện cho iDevice của bạn.


  Tuy vậy, đôi khi cũng có những trường hợp ngoại lệ như trong trường hợp này, chúng ta có thể tự mình ẩn thanh dock của iOS bằng cách khai thác một lỗi xử lý hình nền của hệ thống đang tồn tại trên các phiên bản iOS hiện thời gồm iOS 9.3.x chưa jailbreak và thậm chí là cả iOS 9.1 và các phiên bản cũ hơn.

  Bước 1: Trước tiên bạn cần phải download một hình ảnh bắt buộc sẽ được sử dụng sau đó để làm hình nền cho iOS nhằm lợi dụng lỗi xử lý của hệ thống. Trên trình duyệt của iOS, truy cập vào địa chỉ URL sau để mở hình ảnh nói trên: http://i.imgur.com/wQXtQ7T.png

  Bước 2: Bạn nhấn nút Share dưới cùng và chọn Save Image.


  Bước 3: Mở ứng dụng Photos trên iOS, bấm vào hình ảnh đã save tại Bước 2 bên trên sau đó mở Share Sheet bằng cách bấm vào biểu tượng Share ở dưới hình ảnh.
  Bước 4: Bấm vào “Use as Wallpaper”, sau đó chọn Still và áp dụng wallpaper cho Home screen bằng cách bấm vào “Set Home Screen”.


  Sau khi hoàn tất, quay trở lại Home screen các bạn sẽ thấy thanh Dock của iOS đã trở nên trong suốt và vô hình.

  Lỗi xử lý hình nền này của iOS tương tự như lỗi đã được tận dụng để biến các folder của iOS từ hình vuông với các góc bo tròn thành hình tròn.

  Và mặc dù những thay đổi này không đáng kể gì so với khả năng tùy biến khi thiết bị được jailbreak nhưng chắc chắn nó cũng sẽ làm chúng ta cảm thấy phấn khích đôi chút khi có thể thay đổi được phần nào giao diện truyền thống của iOS.


  Tags: #ios #tips #iphone #ipad #apple #news
  You cannot reply to topics in this forum