Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Intel từ bỏ thị trường chip smartphone và tablet

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 02.05.16 14:46 

  Có vẻ như Intel sẽ dừng chân tại lĩnh vực mảng chip di động sau khi phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh như Samsung và Qualcomm, thậm chí với cả các nhà sản xuất CPU như NVIDIA.


  Theo đó, Intel đang chuyển hướng chiến lược kinh doanh của mình sang các mảng khác chẳng hạn như: cơ sỡ dữ liệu, IoT, chip nhớ, FPGA và mạng 5G... Vì thế, theo nguồn tin từ trang Anandtech (với sự xác nhận từ Intel), hãng sẽ hủy bỏ 2 nền tảng chip di động mới là Broxton và SoFIA. Điều này cũng không khó để đoán được, Intel có thể là gã khổng lồ trong thế giới PC nhưng ở mảng di động, họ đã đầu từ quá nhiều trong khi hiệu quả lại không được như mong muốn.

  Vẫn chưa có thông tin về việc Intel có trở lại thị trường di động trong một tương lai xa hay không. Thế nhưng khi tablet ngày càng phát triển và phần cứng di động ngày càng chạm ngưỡng sức mạnh PC thì việc trang bị một con chip dành cho các thiết bị máy tính có thể là mấu chốt để Intel thể hiện sức mạnh của mình.

  Nguồn Techrum

  Tags: #chipset #chip-intel #intel #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum