Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tòa án Los Angeles buộc nghi phạm phải unlock iPhone bằng Touch ID

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 02.05.16 14:41 

  Paytsar Bkhchadzhyan là một nghi phạm trộm cắp, và chỉ 45 phút sau khi bị bắt FBI đã đến gặp người này với một lệnh của tòa Los Angeles yêu cầu cô phải unlock chiếc iPhone của mình bằng cách dùng cảm biến Touch ID.


  Chưa rõ FBI tìm kiếm gì trong điện thoại của Bkhchadzhyan, có lẽ là để phục vụ cho việc điều tra người bạn trai của cô ta, cũng là thành viên của một băng đảm tội phạm, tuy nhiên người này cuối cùng đã không phản bác lại các cáo buộc của giới chức. Đây cũng là một trong những lần hiếm hỏi thẩm phán ban hành lệnh buộc nghi phạm phải tự mở khóa smartphone. Trước đây Tòa tối cao cũng từng tuyên là cảnh sát được quyền tìm kiếm điện thoại của nghi phạm khi có lệnh của tòa, và họ cũng có quyền buộc bạn phải unlock bằng vân tay mà không cần sự cho phép của thẩm phán.

  Một số chuyên gia pháp lý nói với tờ LA Times rằng việc này có thể đã vi phạm hiến pháp, trong khi phía giới chức thì lại bảo không. Một số người tranh luận rằng vân tay không thể được đối xử như là một lời khai, tuy nhiên việc unlock điện thoại thì có. Vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc ép buộc người dùng sử dụng các dấu chỉ sinh học như tóc hay vân tay vì những thứ này có thể dẫn đến nhiều chuyện pháp lý khác liên quan, thậm chí là làm cho người này như là đã phạm tội mặc dù vẫn còn trong quá trình điều tra.

  Nguồn Tinhte

  Tags: #apple #touch-id #fbi #unlock-iphone #news
  You cannot reply to topics in this forum