Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Phil Schiller: "Bạn không nên dùng số nhiều cho các sản phẩm của chúng tôi!"

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 30.04.16 20:34 

  Phil Schiller, Giám đốc Marketing của Apple đang gây “bão mạng” trên Twitter sau một cuộc trò chuyện với Benedict Evans của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và nhà phân tích sản phẩm Michael Gartenberg. Theo như Schiller, thì từ trước đến giờ mọi người đã sai khi nói về số nhiều của các thiết bị Apple.


  Chi tiết của vụ việc này là như sau, khi đang bàn về cách nói số nhiều của iPad, Evans đã dùng từ “iPads Pro”, còn Gartenberg lại dùng từ “iPad Pros”, đây cũng là hai từ mà người dùng thường sử dụng trong các cuộc giao tiếp hàng ngày. Nhưng theo như Schiller thì cả hai đều đã sai, trong trường hợp này, cách nói đúng phải là “iPad Pro devices.”(những chiếc iPad).


  Ông ví dụ, người dùng có thể nói “3 Macintosh computers,” hay có thể nói là “3 Machintosh”. Với iPhone, bạn có thể nói rằng “one iPhone” (một chiếc iPhone), hay “ten iPhone” (10 chiếc iPhone). Nhưng không được sử dụng tên sản phẩm của Apple dưới dạng số nhiều. Theo Schiler thì tên các sản phẩm của Apple cũng giống như các danh từ đặc biệt không thay đổi khi ở số nhiều như “deer” (con nai). Dựa theo điều này, ta có thể suy đoán rằng theo cách nói của Schiller thì số nhiều của iPhone không phải là “iPhones” mà là “iPhone devices”.

  Nhưng trong quá khứ, Apple cũng thường dùng từ “iPhones” trong các sự kiện và bài viết của mình, nên có lẽ Phil Schiller chỉ đang đùa giỡn với chúng ta mà thôi.


  Tags: #apple #iphone #ipad #news
  You cannot reply to topics in this forum