Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tại sao màu Rose Gold (vàng hồng) hiện đang là xu thế?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 30.04.16 9:06 

  Vàng hồng là một màu sắc rất được giới công nghệ ưa chuộng hiện nay, nó đã xuất hiện rất lâu trong ngành thời trang. Vàng hồng không phải là một màu luôn được yêu thích như màu vàng, nó thường đi theo xu hướng, và hiện tai, nó đang là màu được nhiều người chú ý nhất, đặc biệt là trong thị trường thiết bị công nghệ.


  Bạn có thể nói rằng Apple chính là người đã mang đến xu hướng này. Tất nhiên Apple không phải là hãng đầu tiên mang màu vàng hồng lên các thiết bị của mình, mà vinh dự này thuộc về Samsung với chiếc Galaxy Note 3 ra mắt vài năm trước. Motorola đã từng cho ra mắt phiên bản màu hồng của Razr từ tận năm 2003, nhưng lại không đặt tên cho nó là vàng hồng. Nhưng Apple mới chính là hãng đã làm cho màu này trở thành cơn sốt như hiện nay. Xuất hiện đầu tiên trên phiên bản Apple Watch Edition trị giá 10.000 USD, sau đó có mặt trên iPhone 6s, và đây cũng là lúc mà vàng hồng lên ngôi, nhu cầu của khách hàng cực kỳ cao đến mức mà hãng đã không có đủ để bán.  Galaxy Note 3 là chiếc smartphone đầu tiên có màu vàng hồng​

  Giờ đây, mọi người đều “yêu” vàng hồng. Apple có phiên bản iPad, MacBook và tai nghe Beats màu vàng hồng. Huawei có chiếc smartwatch Huawei Watch và chiếc smartphone Mate S vàng hồng. Samsung có Gear S2 màu vàng hồng và Galaxy S7 màu vàng hồng Pink Gold. Giờ đây vàng hồng không phải là một màu hiếm nữa mà nó đang trở nên phổ biến như bao màu sắc khác.


  Màu sắc không phải là thứ dễ đánh giá, bạn không thể xác định được tại sao một người lại thích màu sắc nào đó, nhưng bạn có thể biết được màu sác đấy khiến họ cảm thấy như thế nào. Theo như Leatrice Eiseman, một chuyên gia về màu sắc và là Giám đốc điều hành của Học viện Pantone, đã cho biết rằng màu vàng hồng mang lại cảm giác cảm thông, ấm áp, điềm tĩnh, một thứ mang lại cho bạn sự hấp dẫn lớn.

  Hàng năm, Học viện Pantone đều vinh danh một màu sắc của năm, và cho biết mọi người thường nghĩ gì và có cảm giác gì về màu đó. Và năm nay thì họ đã chọn màu hồng thạch anh Rose Quartz, vốn có màu sắc rất giống với Rose Gold, và màu xanh dịu Serenity làm người chiến thắng. Đoạn video giới thiệu hai màu sắc này mở đầu bằng cách hình ảnh biểu tình, chiến tranh, bạo động. Sau đó âm nhạc chầm chậm nổi lên cùng hai màu sắc bắt đầu tràn đầy khung. Theo như Eiseman thì hai màu sắc này câu trả lời cho sự căng thẳng trong thế giới hiện đại, là sự khao khát được bình yên. Còn riêng màu Rose Quartz, đây là đại diện cho “ý thức về trật tự và hòa bình, thứ gì đó khiến con người phải lắng nghe. Một thứ mang trên mình sự quan tâm bảo bọc.”

  Eiseman cho biết, màu vàng hồng mang lại một cảm giác bình yên cho người dùng, nhưng nó cũng chỉ là một lớp sơn, phủ lên thứ mà gây ra bao sự căng thẳng phiền toái ngày nay: smartphone.


  Đã từng có thời gian ngành công nghiệp công nghệ cao đã không mấy quan tâm đến màu sắc trong sản phẩm, mãi cho đến khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iMac G3, kể từ đó, các hãng sản xuất đã bắt đầu chú ý đến màu sắc trên những sản phẩm của mình hơn. Nhưng với màu vàng hồng nói riêng hay màu hồng nói chung thì tốn nhiều thời gian hơn để hòa nhập vào giới công nghệ, đặc biệt là đối với nam giới.

  Theo Eiseman, nam giới gặp khó khăn trong việc chấp nhận màu vàng hồng vì hầu hết mọi người đều nói rằng nó quá nữ tính, nhưng hiện tại, nó đã dần được chấp nhận. Jian DeLeon, chuyên gia dự đoán xu hướng thời trang nam giới đã cho rằng suy cho cùng thì nam giới cũng đã sử dụng các món đồ thời trang màu hồng từ rất lâu về trước. Những ngôi sao như Drake, Russel Westbrook và Nick Wooster cũng khá chuộng màu sắc này và điều đó chứng tỏ bạn vẫn có thể bảnh bao trong màu hồng và vẫn “chuẩn men”. Điều này cũng đúng với các thiết bị điện tử, vốn đã trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

  Màu sắc cũng nói lên rất nhiều phong cách của người dùng. Màu vành hồng phần nào cho thấy sự sang trọng và quyền lực, vì vậy nó rất phổ biến ở Châu Á. Sử dụng một chiếc điện thoại màu vàng hồng cho thấy bạn là người luôn theo kịp xu hướng mới và có mắt thẩm mỹ cao.  Đến cả tai nghe cũng đã "vàng hồng hóa"​

  Vẻ đẹp thật sự của màu vàng hồng, ngoài về màu sắc, còn có cái đẹp về mặt tâm lý, khách hàng thích cái cảm giác an toàn và bình yên mà nó mang lại trong một thế giới ngày càng bận rộn. Các hãng sản xuất thích nó vì nó mang lại sự sang trọng và thoải mái, hai thứ khó có thể xuất hiện trên bề mặt kim loại. Một thiết bị màu vàng hồng không đơn giản chỉ là một món đồ công nghệ khô khan, nó là một sự lựa chọn tượng trưng cho thứ mà bạn xem trọng. Cuối cùng, nếu màu vàng hồng không hợp với bạn, thì cũng đừng lo, không phải là do bạn đang đi chậm với thời đại đâu, chỉ là không hợp mà thôi.

  Nguồn Techrum

  Tags: #rose-gold #vàng-hồng #apple #galaxy-note-3 #galaxy-s7 #iphone-6s #samsung #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum