Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Không riêng gì Apple, thị trường smartphone toàn cầu đều đang gặp khó khăn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 29.04.16 12:06 

  Vào hôm thứ ba vừa rồi, Apple đã thông báo doanh số iPhone sụt giảm lần đầu tiên nhưng có vẻ như gã khổng lồ của Mỹ không phải là người duy nhất phải vật lộn với những khó khăn này.


  Nghiên cứu của Strategy Analytics cho thấy, trong Quý đầu năm 2016 các đơn hàng smartphone trên toàn cầu đã giảm 3% so với cùng kì năm ngoái. Đây là lần đầu tiên có sự sụt giảm đáng kể này.

  Theo Linda Sui - Một vị giám đốc cho biết: "Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996, thị trường smartphone phải chứng kiến sự sụt giảm về đơn hàng trên cơ sở thống kê hàng năm. Doanh số sản phẩm điện thoại thông minh đã giảm đến 3% sau một năm, từ 345 triệu xuống chỉ còn 334,6 triệu đơn vị trong Quý I/2016."

  Nguyên nhân của sự suy giảm này được cho rằng do sự bão hòa của thị trường smartphone ở một số nước như Trung Quốc và "thái độ thận trọng của người tiêu dùng về tương lai kinh tế thế giới".


  Cũng theo số liệu thống kê của Strategy Analytics, thị phần Samsung hiện vẫn đang dẫn đầu trong thị trường smartphone, nhưng doanh số của hãng vẫn chỉ ở mức trung bình với 79 triệu chiếc điện thoại đã được bán ra - thấp hơn 4 triệu so với quý I/2015, chiếm 23,6%. Đứng thứ 2 là Apple, chiếm 15,3% với 51,2 triệu chiếc iPhone đã được bán kể từ đầu năm.

  Sự suy giảm lần đầu tiên này là dấu hiệu cho thấy rõ sự bão hòa giữa một biển cả của thị trường smartphone với vô vàn mẫu điện thoại thông minh được tung ra hàng năm. Điều này lại phần nào cho thấy người dùng có nhiều lựa chọn về điện thoại thông minh hơn, cũng như mức giá sản phẩm ngày càng giảm để phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng.

  Techrum

  Tags: #apple #samsung #android #smartphone #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum