Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Intel nghĩ rằng USB-C sẽ thay thế cho jack cắm tai nghe 3.5mm

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 99

  Tài sản Tài sản : 293

  Uy tín Uy tín : 82

  #1

   on 28.04.16 13:48 

  Trong khi những cổng kết nối khác trên máy tính ngày càng được cải tiến và thông minh hơn, thì jack cắm 3.5mm vẫn còn tồn tại ở đấy qua hàng thập kỷ cần mẫn với nhiệm vụ truyền tín hiệu analog. Nhưng Intel cho biết hãng nghĩ rằng đã đến lúc cho nó “về hưu” và thay bằng một công nghệ mới, đó chính là USB-C.


  Tại một hội nghị dành cho nhà phát triển ở Trung Quốc, Intel đã nói về việc sử dụng cổng USB-C như là một cổng âm thanh. Theo như Intel thì điều này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích: nâng chất lượng âm thanh, nhiều lựa chọn điều khiển từ xa, và giúp cung cấp nguồn điện cho những thứ như công nghệ chống ồn chủ động trên headphone, loại bỏ việc phải dùng pin. Sử dụng cổng USB-C là cổng tai nghe cũng giúp giảm bớt diện tích linh kiện, để các hãng sản xuất tận dụng cho pin hay bộ xử lý.


  Dĩ nhiên, Intel không phải là người đầu tiên có ý tưởng từ bỏ jack 3.5mm, đã có rất nhiều tin đồn rằng Apple sẽ bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5 trên chiếc iPhone 7, thay vào đó là dùng cổng Lighting. Trước đó, vào năm 2014, Oppo cũng đã giới thiệu R5, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới không có jack 3.5mm.

  Đã có những thứ tưởng như không thể xóa bỏ được, như đĩa mềm, hay ổ DVD trên laptop, hay các cổng song song để kết nối máy in vào PC,…nhưng chúng vẫn biến mất. Jack 3.5mm cuối cùng cũng sẽ bị khai tử, khi những công nghệ mới trở nên phù hợp và có giá thành rẻ hơn. Đối với Intel, hãng hy vọng khi điều này xảy ra thì USB-C sẽ được chọn làm “người thay thế”, chứ không phải là Lightning độc quyền của Apple.

  Nguồn: Gizmodo

  Tags: #iphone-7 #usb-c #intel #news
  You cannot reply to topics in this forum