Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Doanh số Apple lần đầu tiên giảm trong Q2/2016

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 19

  Tài sản Tài sản : 49

  Uy tín Uy tín : 12

  #1

   on 27.04.16 18:35 

  Apple đang đối mặt với quý tài chính tồi tệ nhất của mình kể từ năm 2003. Doanh số bán sản phẩm đều giảm bao gồm cả iPhone, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 2007.


  Trong Quý 2 (tài chính), Apple bán được 51,2 triệu chiếc iPhone, giảm so với 61,1 triệu chiếc của năm ngoái. Đây là quý đầu tiên chứng kiến sự sụt giảm về doanh số của iPhone trong những năm qua, nhưng điều này sẽ sớm kết thúc khi phiên bản thứ 10 của iPhone sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, bên cạnh chiếc iPhone SE mới ra mắt cũng đang gây được sự chú ý.


  Không chỉ iPhone, doanh số bán iPad cũng sụt giảm xuống còn 10,3 triệu chiếc so với 12,6 triệu chiếc của cùng kì năm ngoái. Apple vừa mới ra mắt một phiên bản thu gọn của iPad Pro, hứa hẹn sẽ mang lại bước tăng trưởng cho quý thứ 3, nhưng với 8 quý liên tiếp không mấy khả quan, công ty vẫn còn một chặng đường dài để lấy lại được niềm tin từ khách hàng với dòng sản phẩm của mình.

  Trong khi đó, doanh số bán máy tính Mac có giảm nhẹ, còn 4 triệu chiếc so với 4,6 triệu chiếc cùng kỳ năm 2015. Đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp Apple không thể gia tăng được số lượng bán máy Mac của mình.


  Chỉ có tai nghe Beats, Apple TV và Apple Watch là những sản phẩm có sự tăng trưởng so với năm ngoái, lợi nhuận thu về tăng từ 1,7 tỷ USD lên 2,2 tỷ USD.

  Quý 3 hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, các nhà đầu tư sẽ nhìn vào sự thành công của iPhone SE và iPad Pro để xem liệu Apple có thể xoanh chuyển tình hình được không. Công ty nhiều khả năng sẽ có một kì nghỉ lễ bận rộn khi rơi đúng vào thời điểm ra mắt iPhone mới, hãy chờ xem liệu Apple có thể duy trì được doanh số bán hàng của mình trong năm nay hay không.
  Tags: #apple #iphone #doanh-số #news
  You cannot reply to topics in this forum