Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Google Play Store có thể sẽ có mặt trên Chrome OS

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 15

  Tài sản Tài sản : 42

  Uy tín Uy tín : 13

  #1

   on 25.04.16 17:22 

  Vào tháng 4/2015 thì Google đã tung ra bộ công cụ ARC Welder để các hãng phát triển có thể port ứng dụng Android lên Chrome OS. Mới đây, một người dùng trên trang Reddit đã phát hiện rằng Google có khả năng sẽ mang cả chợ ứng dụng Google Play Store lên Chromebook.


  Người này cho biết rằng khi đang sử dụng chiếc Chromebook của mình thì anh thấy một tùy chọn với nội dung là: “Cho phép ứng dụng Android chạy trên Chromebook của bạn” xuất hiện trên kênh dành cho nhà phát triển. Một người dùng khác đã nhanh chóng chụp lại ảnh màn hình của một tin nhắn về Google Play trên Chromebook. Sau khi lục lọi mã nguồn của Chrome thì họ đã thấy những thông tin về các tin nhắn trên, vậy nên chắc hẳn là Google đang có “âm mưu” gì đó. Đã từng có rất nhiều tin đồn cho rằng Chrome và Android sẽ sớm được nhập lại thành một. Nhưng Google luôn nói rằng hai dự án này là độc lập với nhau.

  Hiện tại, trong dự án Android Runtime for Chrome thì Google đã đưa vào một phiên bản tối giản của Play Services, cho phép các hãng phát triển truy cập vào Cloud Messaging, Google sign-in, cung cấp danh bạn và hỗ trợ OAUTH2. Miễn là họ phải cài đặt thông qua Google Developer Console. Vậy nên để có thể truy cập hoàn toàn vào Google Play Store thì nó phải được tích hợp sẵn vào Chrome hoặc vào một module ARC tốt hơn. Cả hai điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra, nhưng phải chờ quyết định của Google.


  Chỉ còn một tháng nữa là đã đến sự kiện Google I/O, hy vọng những thông tin mới nhất về tính năng này sẽ được hé mở. Chắc chắn rằng ai cũng thích có một kho ứng dụng khổng lồ của Android trên chiếc Chromebook của mình, nhưng điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các hãng phát triển và phát hành, vì nếu như vậy thì họ phải làm việc nhiều hơn trên cả nền Chrome OS và Android.
  Tags: #android #chrome-os #google #play-store #news
  You cannot reply to topics in this forum