Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Ngay cả iPhone 6 đã 2 năm tuổi nhưng nó vẫn tốt hơn Galaxy S7 và HTC 10 ở mảng chơi game

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 17

  Tài sản Tài sản : 57

  Uy tín Uy tín : 23

  #1

   on 16.04.16 16:10 

  HTC 10 và Samsung Galaxy S7 hiện là hai thiết bị Android được đánh giá là mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc 2 sản phẩm nói trên sẽ cho hiệu năng tốt nhất, đặc biệt là ở mảng chơi game.


  Khi nói như vậy, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến thiết bị chơi game tốt nhất chính là mẫu iPhone 6s/6s Plus. Điều này là chính xác nhưng còn thiếu - ngay cả chiếc iPhone 6 đã được gần 2 năm tuổi vẫn cho hiệu năng cao hơn bộ đôi Android đỉnh nói trên.

  Theo tác giả Alex Cranz của trang Gizmodo, các phần mềm test hiệu năng hiện nay tập trung vào sức mạnh CPU và GPU không hoàn toàn khái quát được hiệu năng thực tế của thiết bị trong lúc vận hành game. Ngoài ra, hiện không có nhiều phần mềm, dịch vụ chuyên dụng nào để kiểm tra hiệu năng chơi game trên nền tảng di động.

  Tuy nhiên, hiếm nhưng không có nghĩa là không có - GameBench chính là câu trả lời cho những ai tìm kiếm một thiết bị chơi game mạnh mẽ nhất. Theo đó, phần mềm sẽ phân tích và kiểm tra các thông số kĩ thuật chuyên dụng cho việc chơi game như: FPS, CPU, GPU và khả năng tiêu thụ pin. GameBench cũng đồng thời chỉ ra được tựa game nào đang chạy ở mức khung hình 30fps hoặc 60fps.

  Và như đã nói ở trên, các mẫu iPhone đời mới (6, 6s) có thể chạy game mượt mà ở mức khung mình cao 60fps. Trong khi đó, lần lượt các trùm cuối Android như Galaxy S7, HTC 10 và cả LG G5 đều không đạt được mức trên.


  Alex cho biết: "Chiếc iPhone SE - sản phẩm "bình dân" của Apple vẫn có hiệu năng tương đương iPhone 6s trong mảng chơi game. Ngay cả chiếc iPhone 6 cũ kỹ của tôi cũng đạt được mức khung hình 59fps với tựa game Lara Croft Go. Trong khi đó, chiếc Galaxy S7 với chip Snapdragon 820, GPU Adreno 530 chỉ đạt được 44fps, LG G5 đạt được 42fps và chiếc HTC 10 vừa ra mắt thì cũng đến mức 44fps mà thôi."

  Công bằng mà nói, việc 44fps hay 60fps không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm game của người dùng. Nhưng qua đây, có thể thấy những chiếc Android cho dù chạy đua phần cứng mạnh mẽ đến đâu vẫn chưa đạt được đẳng cấp giống iPhone trong mảng chơi game. Vấn đề nằm ở việc hệ sinh thái game trên Android vẫn chưa được tối ưu tốt nhất từ các là lập trình bởi họ còn tập trung quá nhiêu cho iOS.


  Nói đi cũng nói lại, tương lai của việc trải nghiệm game trên Android vẫn rất sáng sủa bởi nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, các phiên bản HDH Android sau này đã và đang được cải thiện rất nhiều và các nhà lập trình viên cũng được hỗ trợ đối đa trong việc phát triển game.

  Thế nhưng đó là câu chuyện của tương lai. Còn ở hiện tại, chiếc iPhone 2 năm tuổi vẫn ung dung trước các siêu phẩm Android 2016 và vài tháng nữa thôi, iPhone 7 lại tiếp tục chào đời.

  Nguồn Techrum

  Tags: #game #android #iphone #iphone-6 #galaxy-s7 #lg-g5 #htc-10 #news
  You cannot reply to topics in this forum