Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Kẻ xấu có thể lợi dụng Siri và 3D Touch để mở khoá iPhone mà không cần mật khẩu

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 06.04.16 13:46 

  Một lỗi mới được phát hiện trên iPhone 6s và 6s Plus cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, từ đó dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Lỗi này chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lí ảo Siri.


  Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một gesture 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên hệ.

  Từ menu 3D Touch, chọn "Add to Existing Contact" để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên hệ.


  Theo Jose Rodriguez, người phát hiện ra lỗi này thì ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.


  Để có thể phòng tránh được lỗ hổng này, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

  Ngoài ra, có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings > Twitter và tắt Siri đi. Thực hiện tương tự với Photo bằng cách vào Settings > Privacy > Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
  Tags: #apple #iphone #siri #lỗi-bảo-mật #lỗi-iphone #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum