Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Xuất hiện vỏ hồng cho iPhone 5/5s "nhái" iPhone SE và đây là cách phân biệt

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 04.04.16 12:38 

  Chỉ đôi ngày sau khi xuất hiện tại Việt Nam, giới kinh doanh điện thoại đã tìm ra cách thỏa mãn "cơn khát" iPhone SE mà không tốn nhiều chi phí cho những người đang sở hữu iPhone 5 hoặc iPhone 5s. Không cần bỏ ra hơn chục triệu để lên đời thiết bị, thứ sẽ thay đổi số phận chiếc smartphone lại chính là... bộ vỏ.


  Nhớ lại vài năm trước khi iPhone 5s vừa ra mắt với màu vàng "sang chảnh", người ta cũng đã nhanh chóng hét giá tới vài triệu đồng để bất kỳ ai đang dùng iPhone 5 cũng có thể thể hiện bản thân. Tuy nhiên, bộ vỏ vàng hồng nhái iPhone SE lần này lại chỉ có giá từ 350~450 nghìn đồng, có vẻ rất hợp lý!  Đố biết đâu mới là iPhone SE thật?​

  Dù vậy, mức giá "bèo" này cũng có thể khiến nhiều người sắp tới sẽ là nạn nhân của những vụ lừa mua iPhone SE giá rẻ nhưng hóa ra chỉ nhận được iPhone 5s, hay quá quắt hơn là iPhone 5 đã được thay vỏ. Và đây là một số cách đơn giản để phân biệt chiếc iPhone 4 inch mới của Apple với những thiết bị đời cũ đã "lên vỏ":  Logo của iPhone SE bóng hơn còn trên bộ vỏ nhái lại nhám hơn...  ...ngược lại, viền của iPhone SE (trái) nhám còn hai bộ vỏ kia lại bóng lên khi xoay dưới ánh sáng.  Ngoài ra, cổng sạc Lightning và giắc tai nghe có màu tiệp với vỏ máy.  Ngay cả con ốc cũng có màu hồng đậm, còn bộ vỏ thay tất cả là màu bạc.  Có thể thấy cổng sạc của iPhone SE (trên) khít với vỏ hơn do máy đã có thêm khả năng chống nước.  Đến cổng tai nghe còn có màu hồng.  Cụm đèn flash của iPhone 5s và iPhone SE có hai đèn trên dưới, còn iPhone 5 chỉ có một.

  Bên cạnh đó, thấu kính camera trên iPhone SE (trên) cũng tối màu hơn.  iPhone SE thật nằm bên phải, có thể nhận biết do logo Apple không có hiệu ứng nhám.  Một điểm khác biệt là logo Apple trên iPhone SE (trên) tách biệt so với vỏ nhôm, tạo cảm giác nổi khi sờ vào.  Còn quả Táo trên bộ vỏ cho iPhone 5 là khắc lên vỏ.  Không chỉ viền máy, các phím bấm ở máy xịn (phải) cũng nhám hơn.  Phím bấm iPhone SE (dưới) rõ ràng bớt bóng bảy hơn nhiều.  Ngoài ra, viền phím Home sẽ có màu tiệp với vỏ máy, iPhone 5s chắc chắn không có màu hồng (có thể sắp tới sẽ có linh kiện), còn iPhone 5 không có cảm biến vân tay Touch ID.  iPhone SE chính giữa có màu tươi hơn cùng logo Táo rất bóng bảy.

  Cách phân biệt iPhone SE với iPhone 5/5s thay vỏ

  1. Biểu tượng Apple trên iPhone SE bóng hơn, sờ vào cảm giác nổi, không liền mạch.
  2. Các đường cắt trên viền máy và phím bấm được xử lý nhám, không còn bóng.
  3. Thấu kính camera tối màu hơn so với iPhone 5s, có hai đèn Flash xếp trên/dưới.
  4. Viền phím Home, cổng kết nối, giắc cắm tai nghe và hai con ốc tiệp màu với vỏ máy, đều có màu hồng.


  Nguồn Kenh14

  Tags: #apple #iphone #iphone-se #iphone-5s #news
  You cannot reply to topics in this forum