Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Microsoft đã từng là nhà sản xuất phần cứng cho Apple

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 04.04.16 12:15 

  Ngày nay, Microsoft được biết đến như một hãng công nghệ phần mềm lớn nhất thế giới, nhưng ít ai biết rằng họ cũng đã từng là một nhà sản xuất phần cứng, cung cấp linh kiện cho sản phẩm máy tính của Apple cách đây 36 năm.


  Sản phẩm phần cứng đầu tiên của Microsoft ra đời vào ngày 02/04/1980, đó là một chiếc SoftCard dành cho máy tính Apple II. Khi mở Apple II lên và nhét chiếc card này vào, nó sẽ cho phép máy tính chạy các phần mềm trên hệ điều hành có tên CP/M. Chiếc card này cũng cho phép người dùng Apple II mua các phần mềm được xây dựng cho hệ thống CP/M, bao gồm cả việc chạy một chương trình xử lí văn bản có tên WordStar mà không phải do Microsoft sản xuất.

  "Tại một thời điểm nào đó, sản phẩm SoftCard đã mang tới cho Microsoft một nửa lợi nhuận trong tổng số lợi nhuận của mình. Cho tới năm 1986, sản phẩm này bị ngưng sản xuất do sự suy giảm của hệ thống CP/M", tác giả Marcel Brown viết trên ThisDayInTechHistory.  SoftCard cho máy tính Apple II do Microsoft sản xuất. Ảnh: BusinessInsider

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #microsoft #softcard #phần-cứng #apple-ii #news
  You cannot reply to topics in this forum