Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Dung lượng 16GB trên iPhone có phải chiến lược "hút máu" của Apple?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 29.03.16 15:42 

  Trong những năm gần đây khi chọn mua iPhone, Apple thường khiến người dùng phải "đấu tranh tư tưởng" giữa hai phiên bản 16GB và 64GB. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao họ không bỏ hẳn bản 16GB vốn bị nhiều chỉ trích mà thay bằng bản 32GB hay không?


  Việc người dùng phải đau đầu để chọn giữa bản 16GB và 64GB là điều dễ hiểu. Với bản 16GB bạn sẽ phải sử dụng hết-sức-cẩn-thận để tránh gặp phải thông báo lỗi cạn bộ nhớ trong, để giải quyết vấn đề này người dùng có thể chấp nhận trả thêm 100$ để lên bản 64GB nhưng không phải ai cũng dư hầu bao để có thể thoải mái lên đời như vậy, nhất là tại Việt Nam.

  Trên thực tế, con số "100$" này đã đem lại siêu lợi nhuận cho hãng. Theo một nghiên cứu từ công ty IHS, Giám đốc Wayne Lam đã chia sẻ một thông tin vô thú vị: Apple chỉ tốn thêm có 12$ để nâng bộ nhớ trong bản 16GB lên 64GB. Điều đó có nghĩa là với mỗi chiếc iPhone 64GB, Apple đã đút túi 88$ từ người dùng.  Cảnh báo bộ nhớ trong đã đầy

  Nếu đang dùng iPhone bản 16GB, chắc bạn cũng đã hiểu nỗi khổ khi phải "sống chung với lũ" ra sao rồi, và chúng ta phải chấp nhận cho đến khi...chịu hết nổi và bỏ thêm tiền bù vô để nâng lên 64GB. Lợi dụng tâm lý này, Apple "thường" tìm cách để ứng dụng trong máy phình to ra theo thời gian, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy thông báo như ảnh trên.

  Người dùng biết họ bị "hút máu" nhưng vẫn chấp nhận

  Trong khi những hãng điện thoại khác đều áp dụng dung lượng lưu trữ 32GB cho các sản phẩm đầu bảng của mình thì Apple rõ ràng là công ty duy nhất đặt ra chiến lược kinh doanh độc đáo, đem về lợi nhuận rất lớn. Và cũng chính vì lợi nhuận quá khủng, hãng sẽ không dễ dàng từ bỏ phiên bản 16GB cho các dòng iPhone trong thời gian sớm.

  Techrum

  Tags: #apple #iphone #iphone-16gb #iphone-6 #iphone-6s #iphone-se #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum