Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPad Pro có thể thay thế được máy tính Windows?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 27.03.16 19:30 

  Khi iPad Pro 9.7 inch được ra mắt, ngoài là phiên bản mini sở hữu sức mạnh ngang ngửa với iPad Pro 12.9 inch thì đây còn là sản phẩm được Apple nhấn mạnh tính nhỏ gọn, di động và là sự thay thế cho những chiếc PC Windows. Nhưng điều đó sẽ không hề dễ dàng như họ nghĩ.


  Khó có thể thay thế hoàn toàn cho PC

  iPad Pro cũng giống như bất cứ chiếc máy tính bảng Android hay Chrome OS khác, chỉ có thể thay thế cho PC trong một số trường hợp nhất định phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Lướt web, xem phim, soạn thảo văn bản, chơi game di động là những điều có thể làm trên một chiếc máy tính bảng. Nhưng ở đây, nếu nói đến việc thay thế hoàn toàn Windows thì đó là điều không hề đơn giản.

  iPad Pro không thể chạy được các chương trình Windows, và nếu bạn đang sử dụng máy tính để viết ứng dụng, xây dựng website hay thiết kế 3D thì có thể dễ dàng thấy được rằng, làm những việc đó trên một chiếc máy tính bảng là điều không thích hợp.

  Tiếp theo là sự khác biệt lớn giữa những trò chơi dành cho Windows và iOS. Bạn sẽ không thể chơi Division, World of Warcraft hay Call of Duty trên iPad được, và có rất ít cơ hội để làm được việc này trong tương lai gần.  Những game khủng chỉ có thể tìm thấy trên Windows

  Nếu nhìn vào các thiết bị ngoại vi dành cho Windows PC và iPad, sẽ chẳng có quá nhiều thứ có thể kết nối được với iPad Pro, từ màn hình gắn ngoài tới bộ nhớ mở rộng, ngay cả con chuột cũng là một điều khó khăn.

  Windows PC cho phép người dùng làm được nhiều thứ trên hệ thống của mình, cài đặt những phần mềm mà họ muốn, có quyền tinh chỉnh hệ điều hành hoặc chương trình để hoạt động tốt hơn, trong khi với iOS những điều đó là rất hạn chế. Việc nâng cấp phần cứng cho Windows có thể thực hiện dễ dàng, từ bộ nhớ cho tới màn hình, card đồ họa.

  Microsoft cũng đang dần hướng tới tính di động với Windows 10 và Windows Store, mặc dù chưa hoàn thiện nhưng đó cũng là một phần trong tầm nhìn cho hệ sinh thái Windows.

  Về cơ bản, iPad Pro chỉ làm được một số thứ mà máy tính Windows có thể làm, thiên về tính giải trí di động nhiều hơn. Còn nếu muốn thay thế Windows hoàn toàn, rõ ràng đây là điều không thể, ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

  Máy tính cũ thì đã sao?

  Phil Schiller, phó chủ tích mảng tiếp thị toàn cầu của Apple, đã phát biểu tại buổi ra mắt iPad Pro mini rằng " thật đáng buồn khi có hơn 600 triệu chiếc máy tính Windows đã 5 năm tuổi những vẫn còn được sử dụng". Nhưng điều này đâu có gì để đáng buồn?

  Máy tính đã cũ không có nghĩa là hết thời. Sẽ chẳng có gì sai khi sử dụng một chiếc máy tính 5 năm tuổi có thể giúp bạn hoàn thành được công việc của mình, thậm chí một số người còn đang dùng những máy tính như C-64 hay Amiga, mặc dù chúng đều đã có tuổi thọ hơn 20 năm.  Những chiếc máy tính hơn 20 tuổi như Amiga vẫn còn được sử dụng cho tới ngày ngày

  Có hàng tá lí do tại sao máy tính 5 năm tuổi vẫn được sử dụng phổ biến, như từ việc không đủ tiền để nâng cấp phần cứng, cho tới phần mềm mới không tương thích với các hệ thống cũ chẳng hạn.

  Rõ ràng Apple quan tâm tới việc bán cho bạn những thiết bị mới, tích hợp những tiến bộ của công nghệ di động, xử lí tác vụ và đồ họa nhanh hơn, màn hình sắc nét hơn, những tính năng mới như giao tiếp trường gần NFC, cảm biến vân tay, và còn nhiều hơn nữa.

  Còn trên PC, sẽ chẳng cần phải nâng cấp hệ thống nhiều trừ khi bạn là một game thủ hay tính chất công việc đòi hỏi một hệ thống đủ mạnh, thậm chí là nếu cần thiết, chỉ cần nâng cấp một số thành phần là đủ, thay vì phải mua một chiếc máy tính hoàn toàn mới.

  Vậy nên, iPad Pro vẫn chỉ dừng lại ở mức độ phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc cơ bản, việc thay thế cho một chiếc máy tính Windows là điều khó có thể xảy ra.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #windows #ipad-thay-thế-windows #windows-pc #microsoft #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum