Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Có nên nâng cấp từ Galaxy S6 Edge Plus lên Galaxy S7 Edge?

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 27.03.16 12:13 

  Galaxy S7 Edge có thể xem như là phiên bản kế nhiệm của mẫu flagship 2015 Galaxy S6 Edge Plus. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của hai mẫu sản phẩm này khá gần nhau, liệu người dùng có nên nâng cấp liền ngay tại thời điểm bây giờ hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.


  Điểm đầu tiên là màn hình. Cả hai cùng đồng sở hữu màn hình độ phân giải 2K, sử dụng tấm nền Super AMOLED cho chất lượng hiển thị rất tốt. Tuy nhiên, Galaxy S6 Edge Plus lại có lợi thế hơn bởi kích thước màn hình lớn hơn 0,2 inch (5,7 inch > 5,5 inch) và đối với nhiều người dùng, "càng lớn sẽ càng tốt", đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện "đã hơn".


  Vấn đề thứ 2 là dung lượng pin. Galaxy S7 Edge có viên pin lên đến 3600 mAh trong khi người tiền nhiệm chỉ là 3000 mAh. Nếu đã từng sử dụng Note 5 hoặc Galaxy S6 Edge Plus, bạn sẽ biết được rằng Samsung đã tối ưu rất tốt hệ thống giúp thiết bị có thời lượng sử dụng pin rất tốt. Vì thế, Galaxy S7 Edge chắc chắn đã có viên pin tuyệt vời nhưng bạn sẽ vẫn không "kém hạnh phúc hơn" với Galaxy S6 Edge Plus đâu.


  Cấu hình là điểm nên cân nhắc tiếp theo. Đã theo truyền thống, Samsung luôn trang bị phần cứng khủng nhất cho dòng flagship mỗi năm của mình. Cụ thể, Galaxy S7 Edge sở hữu chip xử lý Exynos 8890 hoặc Snapdragon 820 - 2 CPU có thể xem mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại.


  Thế nhưng, đã qua rồi cái thời cấu hình quyết định tât cả. Bởi vốn dĩ, cấu hình của Galaxy S6 Edge Plus vẫn cực kì mạnh mẽ (chip Exynos 7420, RAM 4GB), vì thế hầu như tất cả các ứng dụng, phần mềm, tác vụ người dùng hiện nay vẫn chỉ là "muỗi" đối với sản phẩm này. Vì thế, bạn nên cân nhắc xem có nên nâng cấp lên một chiếc flagship mới chỉ vì nó nhanh hơn thế hệ trước vài giây không nhé?


  Cuối cùng, điểm đặc biệt nhất của 2 sản phẩm này chính là khu vực màn hình cong độc đáo. Nếu như trước đây, Edge Screen trên Galaxy S6 Edge Plus chỉ để cho đẹp, không nhiều tính năng hữu ích lắm thì sau khi nâng cấp lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow thì khu vực này đã được cập nhật nhiều tính năng mới, tương đương với Galaxy S7 Edge. Vì thế, bạn sẽ không bỏ lỡ quá nhiều tính năng mới nếu vẫn tiếp tục sử dụng S6 Edge Plus đâu.

  Video so sánh từ Youtuber Vật Vờ


  Vậy theo bạn, việc nâng cấp từ Galaxy S6 Edge Plus lên Galaxy S7 Edge có hợp lý hay không? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.

  Nguồn Techrum

  Tags: #samsung #galaxy-s7 #galaxy-s7-edge #galaxy-s6-edge-plus #edge-screen #màn-hình-cong #news
  You cannot reply to topics in this forum