Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Làm thế nào để đặt mật khẩu/Touch ID bảo vệ ghi chú trên iOS 9.3 và OS X 10.11.4

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 26.03.16 20:37 

  Trong bản cập nhật iOS 9.3/ OS X 10.11.4 vừa qua, Apple đã cập nhật rất nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Trong khi Night Shift trở thành tâm điểm được mọi chú ý nhiều nhất, mọi người lại quên rằng Apple cũng đã bổ sung thêm tính năng bảo mật khá an toàn đó là khóa ghi chú, muốn xem được nội dung thì phải gõ đúng mã PIN hoặc dùng Touch ID để mở khóa nhanh.


  Dù là một thay đổi nhỏ, nhưng tính năng khóa ghi chú có ảnh hưởng rất nhiều đến với sự bảo mật thông tin cá nhận người dùng như: số tài khoản ngân hàng, mật khẩu, địa chỉ v..v... Vì theo công bố từ Apple ứng dụng Notes là một trong những app có sẵn nhưng được sử dụng thường xuyên nhất bởi người dùng iOS. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy làm theo vài bước sau đây:

  Notes trên iOS

  Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn

  Bước 2: Di chuyển xuống để ghi chú và bấm vào nó.

  Bước 3: Đi tới giữa màn hình, bạn sẽ thấy một Password tùy chọn. Chạm vào đó.


  Bước 4: Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt mật khẩu cho Notes, một menu sẽ ngay lập tức xuất hiện yêu cầu để thiết lập mật khẩu mới.

  Bước 5: Điền nội dung vào cho mật khẩu, và sau đó xác nhận mật khẩu.

  Bước 6: Đặt một gợi ý cho mật khẩu bạn nhập vào để đảm bảo rằng nếu bạn lỡ quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại được thông qua gợi ý này.

  Bước 7: Trong cùng menu, chuyển đổi về "Sử dụng Touch ID."

  Bước 8: Bấm "Done" ở góc trên bên phải để xác nhận


  Ngoài ra, nếu như muốn thay đổi mật khẩu cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3 thì bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài đặt), tìm đến mục "Notes" (Ghi chú) rồi thiết lập lại ở phần "Password Protection" là xong. Chúc các bạn vui vẻ.

  Notes trên OS X

  Bước 1: Mở ứng dụng Notes và từ menu ứng dụng, chọn Set Password (hoặc thay đổi mật khẩu , nếu bạn đã có một mật khẩu được thiết lập và được đồng bộ hóa).

  Bước 2: Trong cửa sổ sau, điền vào các ổ trống để thiết lập một mật khẩu mới hoặc thay đổi mật khẩu trong hiện tại và xác nhận.

  Bước 3: Khi đã xong, bạn có thể khóa ghi chú cá nhân bằng cách chọn chúng và nhấn vào biểu tượng khóa bên cạnh khu vực tìm kiếm.

  Từ đây, bất kỳ thay đổi được thực hiện để ứng dụng Notes của bạn trên iOS - từ nội dung các bản ghi chú cho đến tình trạng ghi chú đó được khóa hay mở khóa đều được đồng bộ với ứng dụng Notes trên máy Mac. Tất nhiên, máy tính để bàn (iMac) và máy tính xách tay của Apple không có ID Touch, vì vậy nếu bạn muốn mở khóa một ghi chú từ iPhone của bạn, bạn sẽ phải dùng phương thức nhập mật khẩu.


  Chúc các bạn thành công.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #macos-x #iphone #ipad #imac #news
  You cannot reply to topics in this forum