Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Công ty an ninh Cellebrite ở Israel sẽ giúp FBI mở khóa chiếc iPhone 5c

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 24.03.16 15:42 

  Cuộc chiến dai dẳng giữa Apple và FBI về việc mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino dường như đã đang dần đi vào hồi kết. Gần đây, FBI tuyên bố đã tìm ra cách hack vào chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Trong khi đó, John McAfee lại cho rằng ông đã biết phương thức FBI xâm nhập vào chiếc iPhone của tên khủng bố. Nếu như lần trước, John đã không giữ lời hứa của mình khi không tìm ra được cách bẻ khóa chiếc iPhone đó, thì liệu đây có lại là một lời "chém gió" từ huyền thoại diệt virus?


  Israeili YNet News đưa tin rằng FBI báo cáo đã sử dụng các dịch vụ của các công ty Israel dựa trên Cellebrite trong việc mở khóa chiếc điện thoại của kẻ giết người. Tuy nhiên, Cellebrite lại từ chối trả lời báo chí về vấn đề này. Nếu đây thực sự là "bên thứ ba" cung cấp phương pháp hack chiếc điện thoại thì vụ kiện dai dẳng kia sẽ được kết thúc ngay lập tức. Bởi lẽ, Cellebrite là một công ty phân tích kỹ thuật số hàng đầu, đã từng phối hợp với các cơ quan tình báo, quốc phòng và các bộ phận thực thi pháp luật lớn nhất thế giới.

  Trong khi công ty được cho là "bên thứ ba" từ chối trả lời phỏng vấn, John McAfee lại nói với CNBC rằng Apple sẽ không thích phương pháp này.  "Tôi hứa với bạn rằng Tim Cook (Apple CEO) và Apple sẽ không hài lòng với những giải pháp mà FBI đã đưa ra."

  Theo đó, McAfee đưa ra nhiều ý kiến cho rằng phương pháp mà FBI sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone trong vụ San Bernardino là rất đơn giản. Mặc dù, ông không đưa ra được bất kỳ đầu mối hay một bản phác thảo cơ bản nào về cách thức mở khóa. Trên thực tế, FBI đã rất nỗ lực tự mình bẻ khóa chiếc điện thoại, nhưng cuối cùng vẫn cần sự can thiệp của một công ty bên ngoài.

  Trước đó cựu điệp viên Edward Snowden đã đưa ra hai phương pháp có thể sử dụng để mở khóa: phức tạp và nguy cơ cao. Đầu tiên là sử dụng chip decapping để lấy mật mã. Một phương pháp ít nguy cơ hơn nhưng phức tạp, đó là hàn lại bộ nhớ flash và thiết lập lại các truy cập bằng cách sao chép dữ liệu ban đầu trở lại đó.

  Trong phiên điều trần của Quốc hội, giáo sư An ninh Mạng Susan Landau đã nói bóng gió rằng NSA cũng có thể có khả năng đột nhập vào các điện thoại sử dụng những kỹ thuật không rõ ràng.
  Tags: #edward-snowden #fbi #mcafee #san-bernardino #news #fbi-vs-apple
  You cannot reply to topics in this forum