Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone SE sẽ có giá từ 11-13 triệu đồng khi về Việt Nam

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 22.03.16 14:59 

  iPhone SE sẽ được các thương gia đưa lên một tầm cao mới về … giá, đó là điều chắc chắn. Thế nhưng, iPhone SE liệu có mức giá trên trời như những gì mà họ đãng từng làm trong quá khứ đối với mỗi một chiếc iPhone mới. Câu trả lời có lẽ là không?


  Tăng giá là điều hiển nhiên khi mỗi độ iPhone mới về Việt Nam. Ở những thời điểm đầu, iPhone xách tay được đưa về từ các thị trường như Mỹ, Singapore, Hong Kong với mức giá rất cao, đánh mạnh vào tính hiếu kỳ, mong muốn sở hữu sớm nhất siêu phẩm của Apple. Tuy nhiên, so với các đời iPhone khác, iPhone SE chỉ là một sự bổ sung mang tính chiến lược khi duy trì một mẫu iPhone có màn hình 4 inches cùng thiết kế không mấy thay đổi so với iPhone 5S.

  Nhiều nhận định cho rằng, đây sẽ là một sai lầm của Apple khi không thay đổi nhiều về thiết kế. Tuy nhiên, những sản phẩm của Apple luôn có một sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng và một chiếc iPhone giá rẻ sẽ khiến nhiều người thỏa mãn. Dẫu vậy, giá iPhone tại Việt Nam là một câu chuyện khó lường hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, hơn nữa, chẳng ai cuồng iPhone như người Việt. Trở về những thời điểm trước, có người đã trả hơn 50 triệu đồng cho chiếc iPhone 5S Gold Champagne đầu tiên xuất hiện tại thị trường, cho dù sau đó, thiết bị này giảm xuống 18-20 triệu đồng, cao gấp rưỡi quốc tế, máy vẫn có nhiều người mua. iPhone độn giá là “chuyện thường ở huyện”.

  Dẫu vậy, iPhone SE sẽ không có được sự tăng giá “huy hoàng” như quá khứ, thậm chí ngay cả những thời điểm đầu. Giá chắc chắn sẽ cao hơn nhưng sẽ không nhiều, đơn giản vì trên thị trường, iPhone 6S và 6S Plus đang đạt “độ chín” về giá. iPhone SE chỉ là một chiếc iPhone 6S thu nhỏ trong bộ dạng iPhone 5S. Hơn nữa, khi nhìn thoáng qua, chẳng ai biết được bạn đang dùng một chiếc iPhone mới toanh vừa ra mắt hay một chiếc ra mắt cách đây 2 năm. Người Việt chuộng iPhone nhưng sẽ không chọn một chiếc điện thoại mới không khác gì so với phiên bản cũ, bởi nó chẳng làm người ta “sang chảnh” hơn mà còn mất công giải thích.

  iPhone SE sẽ có giá cao hơn thị trường quốc tế nhưng khi người dùng không mấy bận tâm, các thương gia lập tức điều chỉnh giá. Có lẽ 11-13 triệu đồng sẽ mức giá phù hợp dành cho iPhone SE xách tay bản 16GB trong thời gian tới. Mức giá này sẽ thay đổi tùy theo màu sắc có được, màu Rose Gold sẽ cao nhất bởi đây là phiên bản dễ phân biệt nhất so với iPhone 5S. Bản 64GB sẽ rất hiếm trong giai đoạn đầu và chênh lệch khoảng 1,5 cho đến 2 triệu đồng so với bản 16GB.
  Tags: #apple #iphone-se #iphone #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum