Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone SE có thực sự đáng mua?

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 22.03.16 14:39 

  Các trang công nghệ trước đây đã từng dự đoán rằng, chiếc iPhone SE phiên bản 16 GB sẽ có mức giá khoảng 450 USD; 64 GB khả năng sẽ ở mức 550 USD nhưng thực tế cả 2 phiên bản trên đều có mức giá rẻ hơn khoảng 50 USD.


  Cụ thể, iPhone SE phiên bản bộ nhớ trong 16 GB và 64 GB với mức giá lần lượt 399 USD và 499 USD, cho phép đặt trước 24/03/2016 tại một số thị trường nhất định, đồng thời bán ra chính thức vào ngày 31/03/2016. Hãng Apple cho biết, chiếc iPhone SE có khả năng sẽ được bán tại 110 quốc gia trên thế giới vào cuối tháng 5 năm nay.

  Dẫu biết rằng, Apple “chịu” bán ra iPhone SE với mức giá khởi điểm như trên là tương đối rẻ hơn so với những dòng điện thoại trước đây của hãng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa iPhone SE chưa chắc sẽ được cộng đồng công nghệ đón nhận một cách nồng nhiệt ngay tại thời điểm hiện nay. Bởi lẽ, iPhone SE chịu ảnh hưởng, bị chi phối đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào nhu cầu và tâm lý riêng của từng người dùng.

  Trước hết, iPhone SE trang bị màn hình 4 inch với độ phân giải 1136 x 640 pixel, điều này hoàn toàn đúng như tin đồn rò rỉ trong thời gian vừa qua. Đây là kích thước chỉ phù hợp cho những người “chủ động” yêu thích sản phẩm màn hình nhỏ để dễ dàng sử dụng một tay, phục vụ nhu cầu sử dụng cơ bản hằng ngày, không cần đến không gian rộng lớn để trải nghiệm nhiều về phim ảnh và chơi game.

  Bên cạnh thiết kế gần như tương đương với iPhone 5s, dòng SE với màn hình 4 inch sẽ khó lòng thuyết phục được nhiều tín đồ trung thành của Táo khuyết theo hình thức mua mới để gọi là nâng cấp, điều này càng khó chấp nhận hơn đối với fan ruột Android, những người dùng yêu thích màn hình lớn nhưng lại mức có giá khá rẻ, chẳng hạn thương hiệu Xiaomi và Lenovo.


  Ngoài nhiều tính năng quen thuộc tương tự dòng cao cấp và đặc biệt vẫn hỗ trợ cảm biến vân tay, iPhone SE không được hỗ trợ công nghệ 3D Touch, camera trước đã bị giảm xuống ở mức 1.2 MP với khẩu độ f/2.4. Ngoài trừ mức giá tương đối mềm hơn, iPhone SE khi đánh giả tổng quan chưa thật sự ấn tượng, vẫn như là một rào cản khá lớn đối với tín đồ công nghệ đang muốn chuyển sang dùng hệ điều hành IOS. Tất nhiên, mức đồ “rào cản” lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người. Chẳng hạn, người dùng xem như vấn đề lớn khi đã yêu thích và quen dùng sản phẩm chạy hệ điều hành Android trang bị màn hình lớn nhưng mức giá chỉ khoảng 1/2 iPhone SE.

  Chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, chiếc iPhone SE sẽ không bao giờ giữ được mức giá 399 USD cho phiên bản 16 GB và 499 USD tương ứng dòng 64 GB như hãng Apple đề xuất. Bởi lẽ, iPhone SE sẽ tăng giá lên cao hơn vì rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt hơn cả, đó là nhu cầu mong muốn bản thân mình phải được sở hữu iPhone SE đầu tiên của người Việt đã dẫn đến tình trạng tăng giá “ảo” trong thời gian đầu khi xuất hiện trên thị trường.

  Bện cạnh những dòng iPhone thế hệ cũ trang bị màn hình khoảng 4 inch đến 4.7 inch đang có mức giá bán rất tốt, iPhone SE khó lòng có thể áp đảo được những sản phẩm cũ này nếu chỉ đơn giản về chữ “sản phẩm mới” và một chút cải tiến.

  Nguồn Techz

  Tags: #apple #iphone-se #news #iphone
  You cannot reply to topics in this forum