Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tất cả những gì chúng ta cần biết về iPhone SE trước thềm sự kiện

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 21.03.16 15:29 

  Đã hơn 6 tháng kể từ khi Apple phát hành iPhone 6s/6s Plus. Các tin đồn/rò rỉ về thiết bị mới là iPhone 7 cũng dần được tiết lộ nhưng nó được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2016. Tuy nhiên Apple dường như muốn tung ra 1 chiếc smartphone mới vào sự kiện tháng 3, với tên gọi là iPhone SE hay iPhone 5SE.


  Thiết kế và màn hình


  iPhone SE 4-inch được cho là sẽ thay thế mẫu iPhone 5s được ra mắt cách đây 3 năm. Về thiết kế, nhìn từ phía trước, iPhone SE sẽ trông giống như một iPhone 6 mini với kính cong 2.5D ở các cạnh, trong khi mặt sau lại trông giống như một sự pha trộn của iPhone 5s và iPhone 6.

  Một hình ảnh bị rò rỉ của iPhone SE bên cạnh iPhone 5 cho thấy rõ sự thay đổi thiết kế giữa hai thiết bị khi nhìn từ phía trước


  Và nếu bạn chưa biết thì iPhone SE sẽ sở hữu màn hình 4-inch, độ phân giải vẫn chưa được xác nhận. Nhưng để cho mọi thứ được phù hợp, rất có thể máy sẽ có độ phân giải tương tự iPhone 5s. Để giảm chi phí sản xuất, Apple đã không trang bị cho iPhone SE màn hình cảm ứng lực 3D Touch. Tính năng này sẽ tiếp tục độc quyền trên 2 mẫu điện thoại đầu bảng của Apple là iPhone 6s và 6s Plus cho đến khi iPhone 7/7 Plus ra mắt.

  Bộ vi xử lý

  Đã có rất nhiều nguồn tin khác nhau về bộ xử lý trên iPhone SE. Một số tin đồn ban đầu cho rằng, máy sẽ trang bị con chip Apple A8 được dùng trên iPhone 6/6 Plus nhưng gần đây lại có tin đồn nói rằng iPhone SE sẽ mang trong mình con chip mạnh nhất của Apple tới thời điểm hiện tại là A9. Lý do được đưa ra là Apple muốn chắc chắn rằng cấu hình iPhone SE sẽ không bị "lạc hậu" khi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt. Rõ ràng, một khi iPhone mới được bán ra, Apple sẽ ngừng bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Thay vào đó, dòng sản phẩm mới của họ sẽ được xếp như sau: iPhone SE 4-inch ở cuối; iPhone 6s và iPhone 6s Plus ở giữa; và iPhone 7 và iPhone 7 Plus ở đầu trang.

  Chip A9 trên iPhone SE tất nhiên sẽ nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều so với chip A7 trên iPhone 5s. Tuy nhiên, vì sử dụng màn hình nhỏ hơn nên có thể Apple sẽ giảm xung nhịp cũng như tốc độ xử lí để cải thiện thời lượng pin trên iPhone SE.

  Việc đưa chip A9 lên iPhone SE có nghĩa là thiết bị sẽ bao gồm hỗ trợ Wi-Fi ac, LTE Cat. 6, Apple Pay, always-on Hey Siri, chỉnh sửa video 4K, và hỗ trợ Live Photos.

  Chưa có thông tin nào đề cập đến dung lượng pin trên iPhone SE nhưng dự kiến là sẽ cao hơn iPhone 5s. Việc tăng dung lượng pin sẽ cho thời lượng sử dụng tăng theo nhưng với việc sở hữu chip A9 thì mọi việc xem như bù đắp nhau.


  Camera

  iPhone SE dự kiến sẽ đi kèm với một camera 12MP iSight tương tự như trên iPhone 6s và 6s Plus. Với việc sở hữu camera đầu bảng  cùng với chip xử lý mạnh mẽ thì rất có thể iPhone SE cũng có khả năng quay video 4K nhưng liệu Apple có mang tính năng này lên dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung này không?

  Camera trước của điện thoại đã được dự kiến ​​sẽ có một độ phân giải 5MP, mặc dù nó là không chắc rằng nó sẽ có Retina Flash.

  Màu sắc

  Bào cáo từ các nguồn tin cho rằng iPhone SE sẽ có màu Rose Gold (vàng hồng) bên cạnh với 2 màu chủ đạo là Space Grey (xám) và Silver (bạc). Tuy nhiến, đến thời điểm này vẫn chưa có hình ảnh nào bị rò rỉ về một chiếc iPhone SE màu hồng, vì thế không có gì khẳng định rằng điều này là đúng.

  Ngày phát hành và giá

  Apple ban đầu được dự kiến là sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông vào ngày 15 tháng 3, nhưng bây giờ đã bị hoãn lại đến ngày 21 tháng ba. Apple đã gửi thư mời cho sự kiện này vì thế có thể chắn chắn rằng chúng ta sẽ sớm nhìn thấy chiếc iPhone mới này. Và theo như truyền thống của Apple, 10 ngày sau khi được ra mắt, hãng sẽ bán ra iPhone SE tại Hoa Kỳ và các thị trường chủ chốt khác.

  iPhone SE sẽ có giá khoảng $400 - $500 cho phiên bản 32GB và 64GB. Một nhà phân tích cũng cho rằng, Apple sẽ tiếp tục bán iPhone 5s với giá chỉ 225$ tại Mỹ.

  Xem thêm các bài viết khác về iPhone SE
  Tags: #iphone-se #iphone-5se #apple-events #news #iphone-6c  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum