Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung Galaxy S7 hiện đang dẫn đầu về xu hướng thiết kế

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 18.03.16 13:22 

  Khi đế chế Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống thì Samsung chính là cái tên tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, mặc dù vậy thì lúc đó họ không phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Hầu hết các thiết bị của Samsung đến thời điểm hiện tại vẫn mang hơi hướng của Apple, tuy nhiên, kể từ khi Samsung tung ra thị trường 2 flagship hoàn hảo nhất của họ là Galaxy S7 và S7 Edge thì mọi thứ dường như đã thay đổi. Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới giờ đây cũng đang dẫn đầu về thiết kế.


  Sau thất bại từ chiếc Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay giữa năm đó, họ ra mắt chiếc Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng mà từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng. Điều tuyệt vời là Samsung đã biết cách lắng nghe và chiều lòng ý kiến từ người dùng. Hoàn toàn khác biệt với sự chậm chạp trong việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony hay sự bảo thủ của HTC khi cứ mãi đâm đầu vào Sense. Tất nhiên Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn trước đó của nhà sản xuất đến từ Phần Lan đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng, còn với Samsung, họ không ngần ngại loại đi những thí nghiệm thất bại.

  SAMSUNG NÓI HỌ CẦN THAY ĐỔI VÀ HỌ ĐÃ THAY ĐỔI

  Những điểm tốt trên S6 đều đã được thừa kế một cách tuyệt vời trên S7. Một số đặc điểm thiết kế từ năm ngoái khiến hãng phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ đều đã được khắc phục. Tất cả các hãng điện thoại đều nói về việc lắng nghe người dùng nhưng chỉ Samsung là thực sự làm được điều này. Mọi người chê bai S6 không hỗ trợ thẻ nhớ và viền mặt lưng quá cấn tay, Samsung đã thay đổi cả hai trên S7. Một câu trả lời và đáp ứng tuyệt vời nhất mà bất kì một thương hiệu dẫn đầu thị trường nào cần có. Thay vì tự mãn với những con số khổng lồ về doanh số bán hàng, bộ phận di động của Samsung đã tìm ra những điểm mà người dùng không hài lòng và từ đó thay đổi. Bên cạnh đó là sự tỉ mỉ trong việc hoàn thiện và đánh bóng các cạnh của sản phẩm ở một mức độ không thể tin được.  Việc chấp nhận đi theo xu hướng thiết kế mà loại bỏ đi các yếu tố mang hơi hướng kĩ thuật, máy móc. Điểm mạnh của Samsung nằm ở một nguồn lực kĩ thuật dồi dào và sự kết hợp của một gã khổng lồ với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng của họ. Không phớt lờ sự sụt giảm doanh số bán hàng như BlackBerry hay Nokia từng làm, Samsung đã trả lời bằng cách thay đổi hoàn toàn thói quen thiết kế không mấy ấn tượng với một tốc độ chóng mặt. Họ từng nhận rất nhiều chỉ trích khi ra mắt chiếc Galaxy Gear nhưng sau đó lại dẫn đầu xu hướng với Gear S2.

  Tại Mobile World Congress năm nay, bạn sẽ nhận ra rất nhiều thiết kế của Apple tại các gian hàng đến từ những thương hiệu khác. Xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, tuy nhiên, độ hot của xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm nay. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều thiết kế giống của dòng Galaxy S. Thời điểm hiện tại rất khó để có thể copy những điểm mạnh của Samsung bởi màn hình AMOLED và hệ thống camera tuyệt vời cần rất nhiều sự đầu tư về thời gian và tiền bạc nhưng về thiết kế thì đã đủ để các đối thủ làm theo.

  GALAXY S7 VÀ S7 EDGE ĐÃ BỊ SAO CHÉP RỘNG RÃI VÀ "TÀN NHẪN" NHƯ IPHONE

  Mặc dù vậy thì sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo vì họ vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Tuy vẫn còn thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong nhưng rõ ràng, vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào (bao gồm cả Apple) chứ không chỉ riêng Samsung và đây sẽ là mục tiêu tiếp theo mà họ cần phải vượt qua.

  Tất cả mọi người giờ đây đều đã hiểu rõ được tầm quan trọng của thiết kế trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

  Samsung đã từ lâu luôn là một kẻ đi sau nhưng chiếc flagship năm nay chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế. Đó là một công ty được hưởng lợi từ quy mô và ảnh hưởng để tạo ra một ngôn ngữ thiết kế riêng và đã có một kết quả rất tuyệt vời. Mặt trái của việc trở thành người đi đầu là sẽ bị sao chép, do đó, Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của mình.

  Nguồn The Verge

  Tags: #samsung #design #galaxy-s7 #galaxy-s7-edge #thiết-kế #news


  You cannot reply to topics in this forum