Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nhiều kỹ sư Apple tuyên bố thà nghỉ việc chứ không giúp FBI

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 18.03.16 13:00 

  Tuy cuộc chiến khốc liệt giữa Apple và FBI trong việc unlock chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa biết kết quả cụ thể nhưng theo tin tức ghi nhận từ Thời báo New York (NYT) cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố thẳng thừng họ thà nghỉ việc chứ không bao giờ giúp đỡ FBI.


  Cụ thể trong rất nhiều kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, có quá nửa trong đó (hơn 6 người) khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công ăn việc làm lương cao nhiều bổng lộc chứ nhất quyết không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh họ đã kỳ công tạo ra. Và nếu như FBI chiến thắng trong cuộc chiến này (tỉ lệ cao) họ vẫn sẽ nói không.

  Rõ ràng đây là một tình huống bất lợi cho FBI vì như đã biết trước đó để tạo ra một backdoor nhằm truy cập vào iPhone của hung thủ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Và với những gì vừa được NYT cung cấp, màu sắc u ám của vụ việc đang dần bao trùm lấy nhà cầm quyền. Đây quả là một bước đi táo bạo hứa hẹn nhiều gây cấn mới trong thời gian tới từ Apple cũng như hãng đang cố gây sức ép nặng nề lên chính phủ.

  Tham khảo: iphonehacks

  Tags: #apple #fbi #iphone-5c #san-bernadino #news
  You cannot reply to topics in this forum