Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Tin đồn] iPhone 7 Plus sẽ có thêm bản 256GB, thay bản 16GB bằng 32GB

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 10

  Tài sản Tài sản : 22

  Uy tín Uy tín : 8

  #1

   on 17.03.16 16:22 

  Sau hàng loạt tin đồn về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ mỏng manh hơn, loại bỏ dải ăng-ten thu sóng mặt sau, sử dụng màn hình OLED và trang bị camera kép thì mới đây một tin khá chấn động khác là nhiều khả năng iPhone 7 Plus ra mắt vào năm nay sẽ bỏ hẳn bản 16GB và thay bằng 32GB, đồng thời thêm bản 256GB. Như vậy chúng ta có tất cả 4 tùy chọn dung lượng trên iPhone mới gồm: 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.


  Với việc gạch bỏ 16GB và thay thế vĩnh viễn bằng 32GB sẽ được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt và nhiều khả năng điều này trở thành hiện thực bởi đại đa số smartphone trong cùng phân khúc với iPhone vào thời điểm hiện tại đều có bộ nhớ trong tối thiểu là 32GB. Nếu áp dụng điều này vào thực tế, Apple sẽ tăng tính cạnh tranh cho iPhone cao hơn rất nhiều. Đây là một điểm cộng sáng giá cho Táo khuyết nếu đó là thật.

  Tuy nhiên với tin đồn ra mắt iPhone 256GB nhiều bạn sẽ hoài nghi tính khả thi của nó. Dẫu vậy trong thời gian gần đây, ngành công nghiệp chip nhớ NAND đã ghi nhận hai trường hợp phát triển vượt bậc. Đầu tiên là Samsung, tháng rồi họ đã công bố sản xuất thành công chip nhớ 256GB cho smartphone. Tiếp theo là gần đây một số hình ảnh về chip nhớ 256GB của SanDisk đã rò rỉ ra ngoài. Kết hợp cả 2 điều này lại với nhau thì việc Apple ra mắt iPhone với dung lượng khủng như thế là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vấn đề ở đây chỉ còn phụ thuộc vào quyết định của hãng.  Hình ảnh chip nhớ 256GB của SanDisk được rò rĩ ra ngoài.

  Nhiều bạn sẽ thắc mắc chúng ta làm gì với 256GB trong khi 64GB hoặc 128GB đã quá đủ hay thậm chí thừa. Một số câu trả lời đưa ra có thể thỏa mãn bạn ngay lúc này chính là bạn sẽ có nhiều khoảng trống để lưu trữ phim ảnh, video, các ứng dụng. Ngoài ra chip nhớ 256GB cũng hỗ trợ tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh gấp 2, 3 lần chip nhớ hiện tại. Các vấn đề được giải quyết nhờ vào đó có thể kể tên như phát video 4K không bị gián đoạn, và hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu qua USB Type-C nhanh hơn nhiều lần.

  Hiện tại ngoài iPhone 7 Plus chưa có bất kỳ giả thuyết nào đưa ra việc Táo khuyết sẽ mang chip nhớ 256GB lên iPhone 7 hay iPhone Pro (hoặc iPhone 7 Pro nếu nó thực sự đang được phát triển). Bên cạnh đó cũng có khả năng công ty sẽ trang bị chip nhớ khủng này trên iPad Pro 2 sau này. Vấn đề này nếu áp dụng trên iPad Pro mini hay iPad Air 3 rất khó có khả năng, bởi thời gian Apple giới thiệu sản phẩm đã gần kề sắp tới (21/3).
  Tags: #apple #tin-đồn #rò-rỉ #iphone #iphone-7 #iphone-7-plus #iphone-pro #iphone-7-pro #news
  You cannot reply to topics in this forum