Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sau Apple, Bộ Tư pháp đang nhắm đến WhatsApp vì vấn đề mã hóa dữ liệu

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 16.03.16 12:25 

  Dân tình chưa thôi xôn xao vì cuộc chiến bảo mật đang ngày càng leo thang giữa Apple và FBI chưa được giải quyết dứt điểm thì mới đây họ lại nhận thêm một luồng thông tin nóng hổi quanh việc Whatsapp sắp sửa hầu tòa vì không cung cấp biện pháp giải mã các tin nhắn của hãng.


  Vụ việc liên quan đến Whatsapp không có tính chất khủng bố và đổ máu như Apple nhưng vẫn chưa rõ nó thuộc trường hợp nào. Cụ thể Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang gặp rắc rối trong việc đọc trộm các tin nhắn được gửi qua Whatsapp. Mọi việc chẳng có gì đáng nói khi nhà cầm quyền đã tiến hành trót lọt nhưng rất tiếc mọi tin nhắn đó đều được mã hóa.

  Vào đầu tháng vừa rồi tại Brazil một quan chức cấp cao của Facebook - chủ sở hữu Whatsapp đã bị chính quyền nước này bỏ tù vì không chịu hợp tác cung cấp thông tin liên quan đến một vụ buôn bán ma túy được ẩn giấu bên trong các tin nhắn Whatsapp. Và khi được hỏi lý do câu trả lời duy nhất là: Chúng tôi chẳng thể cung cấp thông khi chúng tôi không nắm nó trong tay.

  Quay trở lại chuyện ở nước Mỹ, điều trớ trêu của vụ việc là công nghệ mã hóa end-to-end trên Whatsapp (chỉ có người nhận mới đọc được nội dung tin nhắn) đã được chính phủ đầu tư và phát triển với chi phí lên đến hàng triệu USD. Mục đích của công nghệ này nhằm giúp người dân các nước trao đổi thông tin mà không cần phải căng thẳng, lo sợ chính phủ giám sát. Có thể nói đây là một trường hợp gậy ông đập lưng ông cực kỳ hy hữu.

  Hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin về vụ việc trên được hé lộ ra bên ngoài, mọi thứ vẫn còn nằm trong vòng "niêm phong". Tuy nhiên, một số điểm lưu ý nếu nhà cầm quyền "lấy" được công cụ giải mã tin nhắn của Whatsapp, khi đó người dân sẽ luôn sống trong suy nghĩ bị theo dõi, tương tự vụ Apple.

  Tham khảo: TNW, PA

  Tags: #whatsapp #news
  You cannot reply to topics in this forum