Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple: tắt app trên iOS không giúp bạn tiết kiệm pin, và bạn không cần làm việc này thường xuyên

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 11.03.16 11:49 

  Vẫn còn rất nhiều người có thói quen tắt các app iOS ngay cả khi chúng không gặp vấn đề gì với lý do là để tiết kiệm pin (hành động này gọi là force quit). Tuy nhiên, theo Craig Federighi, phó chủ tịch kĩ thuật phần mềm của Apple, thì việc làm này là không cần thiết và nó không giúp kéo dài thời gian sử dụng cho bạn.


  Bản thân Federighi cũng không thực hiện việc này. Thông tin trên được vị phó chủ tịch đưa ra khi có một người dùng nào đó gửi email cho Tim Cook để hỏi về vấn đề tương tự, sau đó Cook forward qua Federighi để đưa ra câu trả lời cho người này.

  Trước đây nhân viên của Apple Store cũng đã khuyên người dùng không tắt các app khi chúng đang hoạt động bình thường hoặc đang chạy nền vì bạn đang làm công việc mà hệ điều hành đã được lập trình để làm. Bạn chỉ tắt app theo kiểu force quit khi app bị treo, đứng hoặc gặp lỗi. Thậm chí việc tắt đi các app này còn khiến bạn mất thêm thời gian khởi động lại chúng khi cần xài vì iOS sẽ phải load lại dữ liệu vào RAM. Điều này càng đúng hơn với những app được sử dụng thường xuyên. Chỉ những ứng dụng nào được bạn cho phép chạy nền trong mục "Background App Refresh" mới được duy trì hoạt động sau khi bạn đã thoát ra, những app còn lại đều bị đưa vào trạng thái "đóng băng" (suspended) cho đến khi bạn chạy chúng lên lại.


  Nguồn Tinhte

  Tags: #ios #đa-nhiệm #ios-9 #iphone #force-quit #news
  You cannot reply to topics in this forum