Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tại sao tuổi thọ pin iPhone sẽ không bao giờ đạt hơn 1 ngày

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 82

  Tài sản Tài sản : 249

  Uy tín Uy tín : 95

  #1

   on 10.03.16 17:06 

  Mỗi năm đều đặn Apple ra mắt vài mẫu iPhone mới, ngoài ngoại hình, tính năng thì điều cực kỳ quan trọng mà tất cả chúng ta luôn quan tâm chính là thời gian sử dụng. Mặc dù theo dòng thời gian, pin iPhone qua các năm đã tăng lên đáng kể tuy nhiên mỗi ngày người dùng phải sạc tối thiểu 1 lần. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao dung lượng pin tăng nhưng không thể xài iPhone trong 2 3 ngày, thật vô lý?


  Theo Dee Strand - Giám đốc khoa học của Wildcat Discovery Technology chuyên nghiên cứu về pin cho biết, chính việc liên tục ra mắt hàng loạt các tính năng mới đã không thể cho thời gian sử dụng iPhone quá 1 ngày. Anh chia sẻ: Thông qua việc nâng cấp pin, nhà sản xuất lại "đẻ" ra một mớ tính năng mới, màn hình lớn hơn, rực rỡ hơn, nhiều ứng dụng mới, công nghệ cảm ứng mới... Tất cả chúng được gói gọn để dùng đúng trong vòng 1 ngày và cần được sạc vào ban đêm. Pin sẽ ngày càng tốt nhưng điện thoại còn tốt hơn nữa.

  Về cơ bản, pin luôn được cải tiến nhưng chúng sẽ không thể vượt qua nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng cùng công nghệ ngày càng phát triển. Với những chiếc iPhone 7s hay 8 và xa hơn nữa với sự phổ biến của mạng 5G, mọi thứ đâu lại vào đấy. Dung lượng pin sẽ được thiết lập theo cấp số nhân để đáp ứng với sự ra đời của hàng tá tính năng, công nghệ mới. Luôn là như thế.  Sạc dự phòng hiện tại là giải pháp tốt nhất​

  Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao không thay pin lithium-ion bằng một nguồn năng lượng khác (bao gồm năng lượng sạch) cho thời gian hoạt động lâu hơn? Câu trả lời là Apple và nhiều nhà sản xuất đã nhìn thấy điều đó từ lâu nhưng quá trình thay đổi sẽ đối mặt với rất nhiều hạn chế. Các bạn lại hỏi nếu nâng cao dung lượng pin hơn nhiều lần thì sao? Câu trả lời là không. Nó đi ngược với triết lý thiết kế ngày càng mỏng dần đều của Apple.

  Cuối cùng, mọi thứ rất công bằng. Bạn cần một chiếc iPhone mới coóng với hàng loạt tính năng hấp dẫn cùng ngoại hình mỏng manh đẹp long lanh nhưng bạn sẽ không thể bắt nó trụ được sau một ngày sử dụng. Hàng đêm trước khi đi ngủ bạn vẫn cắm sạc đều đều. Và người viết bài thiết nghĩ nếu iPhone và những smartphone đầu bảng khác dùng được liên tục trong 2 3 ngày thì sạc dự phòng ra đời nhằm mục đích gì? Cũng xin được lặp lại lần nữa: iPhone dùng 2 3 ngày liên tục không cần sạc là điều bất khả thi vào lúc này và trong tương lai gần.


  Tags: #apple #iphone #pin #pin-iphone #news #pin-lithium-ion #lithium-ion
  You cannot reply to topics in this forum