Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bạn có thể thực sự sạc iPhone nhanh hơn với một bộ sạc mạnh hơn?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 592

  Tài sản Tài sản : 1837

  Uy tín Uy tín : 536

  Huy hiệu : like,top,goodMem,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 10.03.16 16:58 

  Đến thời điểm hiện tại, tuy dung lượng pin của iPhone ngày càng tăng nhưng adapter sạc vẫn giữ nguyên mức dòng điện rất thấp - cụ thể là 1A/5W. Vậy câu hỏi được đặt ra là: nếu sử dụng adapter sạc có cường độ và công suất tiêu thụ cao hơn thì iPhone có đầy pin nhanh hơn không? Hay cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết này.


  Bài kiểm tra sẽ được tiến hành với 5 mẫu adapter như sau: adapter iPhone 6s (1A/5W), Anker 40W 5-port desktop (2.1A/10,5W), adapter iPad Air 2 (2A/10W), adapter MacBook Air (1,1A/5,5W) và Samsung 10,000mAh power bank (2,1A/10,5W).

  Kết quả thử nghiệm cho thấy, với adapter sạc theo máy, iPhone 6s sẽ mất 150 phút để được sạc đầy. Với các adapter sạc "mạnh mẽ hơn" thời gian sạc được rút ngắn nhưng không nhiều, chỉ khoảng 10% mà thôi. Cụ thể với adapter sạc của iPad Air 2, thời gian sạc đầy iPhone là 135 phút.


  Như vậy có thể rút ra một kết luận rằng cho dù bạn có dùng một adapter sạc có công suất lên đến 1 triệu Watt đi chăng nữa thì chiếc iPhone cũng chỉ nhận 5W mà thôi. Nhà sản xuất cố tình làm vậy để bảo vệ phần cứng và pin của thiết bị khỏi những trường hợp quá tải điện.


  Ngoài ra, pin của smartphone nói chung và iPhone nói riêng hiện nay đều có thể nhận được dòng điện cường độ cao và cho tốc độ sạc nhanh (nhưng vẫn an toàn) cho đến mức pin 80%. Sau đó, máy sẽ tự động nhận năng lượng chậm lại nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho pin.

  Vì thế, hãy thoải mái sử dụng bất cứ đồ sạc nào trong nhà của bạn để sạc iPhone đi nhé. Pin thế hệ mới rồi, không sợ chai nhưng cũng không sạc nhanh hơn nhiều đâu. (Tất nhiên hạn chế sử dụng những adapter sạc không rõ nguồn gốc)

  Nguồn Phone Arena

  Tags: #apple #iphone #iphone-6s #iphone-6s-plus #macbook-air #ipad-air #ipad-air-2 #news
  You cannot reply to topics in this forum