Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Bảo mật vân tay của Samsung & Huawei dễ dàng bị đánh lừa bằng máy in phun mực

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 08.03.16 18:34 

  Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học bang Michigan (Mỹ) vừa tìm ra cách "vượt mặt" cơ chế bảo mật vây tay trên 2 chiếc smartphone của Samsung và Huawei. Điều đáng nói ở đây là phương pháp cũng như công cụ họ sử dụng không quá tinh vi hay khó tìm kiếm mà đó chỉ là sự kết hợp đơn giản giữa bộ ba: máy in phun, mực in đặc biệt và giấy.


  Quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút ngắn ngủi, các hacker có thể lợi dụng điều này để đánh cắp tất cả thông tin riêng tư, quan trọng và bí mật của người dùng trên dế yêu. Theo đó, Galaxy S6 và Honor 7 là 2 thiết bị được đem ra "làm chuột bạch" và nhanh chóng bị phương pháp trên "đánh lừa". Trong khi cùng với cách thức tương tự nhưng iPhone 5s của Apple lại không thể bị hack (hàng Apple luôn ngon nhỉ).

  Trước đây để vượt qua bức tường bảo mật nhận diện vân tay, người ta thường dùng máy in 3D cùng các khuôn in đặc biệt, tuy nhiên kỹ thuật này quá rối rắm và tốn kém. Trong khi phương pháp nêu trên tiết kiệm chi phí hơn nhiều và điều đáng nói là rất nhanh chóng, gọn lẹ.

  Với thông tin này bạn đừng quá lo lắng vì mục đích cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp nâng cao tính bảo mật bằng nhận diện vân tay, nhằm giúp các sản xuât chip bảo mật không ngừng cải tiến và nâng cấp công nghệ để ngày càng khó bị "gạt" hơn trước. Dĩ nhiên, các nhà sản xuất điện thoại cũng không thờ ơ mà họ sẽ bắt tay "tinh chỉnh" sản phẩm của mình sao khó bị hack nhất.

  Mời các bạn xem qua clip ngắn về phương pháp trên


  Tham khảo: techradar

  Tags: #samsung #apple #hack-smartphone #huawei #iphone #iphone-5s #galaxy-s6 #honor-7 #hack-vân-tay #cảm-biến-vân-tay #news
  You cannot reply to topics in this forum