Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Hướng dẫn chặn chặn bloatware trên Android

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 07.03.16 17:02 

  Bloatware là tập hợp những ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone Android từ nhà sản xuất phần cứng, nhà mạng... Và có thể bạn chưa biết, những phần mềm này ít nhiều làm chậm đi thiết bị và gây hao pin hơn nếu để chạy ngầm trong một thời gian dài mà công dụng lại chẳng được bao nhiêu. Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn loại bỏ hoặc vô hiệu hóa bớt các Bloatware này.


  Đầu tiên bạn phải xác thể loại bloatware trên smartphone của mình, thông thường sẽ là một trong hai dạng sau: Xóa được và không xóa được.

  Với trường hợp Bloatware xóa được (khá hiếm), bạn chỉ cần đơn giản xóa chúng tương tự như các phần mềm khác tải về trên Google Play Store. Thông thường, bạn sẽ nhấn giữ lâu icon ứng dụng và kéo vào mục Uninstall hoặc có thể vào Setting > Apps và xóa ứng dụng thủ công.

  Với trường hợp Bloatware không xóa được do được cài đặt sẵn vào hệ thống, bạn có 2 sự lựa chọn sau đây:

  Đầu tiên, "nếu không tiêu diệt được,hãy làm cho tàn phế luôn" bằng cách vô hiệu hóa bloaware. Điều này thực hiện rất đơn giản như sau:

  B1: Truy cập Settings > Apps


  B2: Tại đây, ở từng ứng dụng Bloatware không muốn xài, bạn nhấn vào và chọn Disable


  Từ đây, những ứng dụng đó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn - bạn sẽ không thấy chúng trong menu ứng dụng của máy đồng thời sẽ không thể chạy ngầm gây tiêu tốn dung lượng pin.

  Ngoài ra, bạn vẫn có cách xóa vĩnh viễn những bloatware khó chịu. Tuy nhiên để thực hiện được, chiếc smartphone của bạn cần phải được ROOT.

  (Lưu ý: Root có thể khiến máy bạn mất bảo hành. Vì thế sau đây mình sẽ không hướng dẫn các bạn ROOT mà chỉ đưa ra các cách xóa ứng dụng rác sau khi ROOT mà thôi)


  Cách đơn giản nhất để xóa Bloatware sau khi đã root máy là sử dụng phần mềm Tianium Backup. Link tải về: [URL='https://play.google.com/store/apps/details?id=com.keramidas.TitaniumBackup']click here[/URL]

  B1: Khởi chạy ứng dụng và nhấn chọn thẻ Backup/Restore


  B2: Kéo và tìm ứng dụng cần xóa. Sau đó nhấn giữ lâu vào tên ứng dụng để xuất hiện menu điều hướng.


  B3: Lựa chọn mục Un-INSTALL


  Như vậy bạn đã có thể hoàn toàn xóa đi các ứng dụng Bloatware không dùng đến.

  Chúc bạn vui vẻ và thành công.

  Nguồn Techrum

  Tags: #bloatware #ứng-dụng-rác #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum