Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Meerkat từ bỏ live stream để xây dựng mạng xã hội riêng

 • View user profile View the profileThành viên thân thiết

  Thành viên thân thiết
  avatar

  Bài viết Bài viết : 271

  Tài sản Tài sản : 718

  Uy tín Uy tín : 245

  #1

   on 06.03.16 19:47 

  Như vậy sau tròn 1 năm hoạt động, "chú chồn" Meerkat đã chính thức dừng cuộc chơi ở lĩnh vực truyền hình trực tiếp (live stream) dù đã từng được đánh giá rất cao bởi cả giới chuyên môn lẫn người dùng.


  Nếu bạn chưa biết thì Meerkat là ứng dụng giúp người dùng truyền trực tuyến video cá nhân (live stream) đươc phát triển cho nền tảng iOS. Ngoài ra, ứng dụng liên kết mạnh mẽ với mạng xã hội Twitter, người dùng có thể tweet trực tiếp video của mình lên tài khoản Twitter để những người khác có thể xem và comment trực tiếp ngay trong video.

  Tuy nhiên trước sự cạnh tranh của các đối thủ "hạng nặng" là Facebook và Twitter, thật khó cho Meerkat có thể phát triển ổn định lâu dài, đặc biệt khi còn phải phụ thuộc vào hệ sinh thái mạng xã hội của 2 đối thủ nói trên.

  Ben Rubin - CEO của Meerkat chia sẻ:

  Thật khó khăn khi phải nói rằng: Meerkat sẽ không thể thành công, cảm ơn mọi người đã từng hỗ trợ ứng dụng này. Cho dù có bao nhiêu người truyền hình trực tuyến video cá nhân đi chăng nữa, đây cũng chỉ là một tính năng phụ thuộc vào một nền tảng. Vì thế, nếu chúng tôi muốn trở nên độc lập, chúng tôi bắt buộc phải thay đổi.

  Quả thật như vậy, tính năng live stream không có được sự phát triển mạnh mẽ như Meerkat từng kì vọng. Ứng dụng này chỉ đứng hạng 140 trên App Store và số lượng người live stream cao nhất từng đạt được trong 1 tháng chỉ khoảng 100,000 người.


  Meerkat nhận ra rằng xây dựng một nền tảng video trực tuyến không giúp ích gì nhiều trong việc kết nối người tiêu dùng. Chính vì thế, Meerkat đã bắt đầu chuyển hướng sang việc tạo nên một mạng xã hội về video. Tất nhiên, video stream vẫn sẽ tồn tại nhưng không còn là mục tiêu chính của Meerkat nữa.

  Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể nào về mạng xã hội video của Meerkat ngoại trừ việc nó sẽ mang hơi hướng Google Hangouts và Skype khi hướng đến những cuộc gọi video chat nhóm.

  Đây là một bước đi khá khó hiểu của Meerkat khi cuộc chơi "video chat" vốn chật chội hơn hẳn live stream. Tuy nhiên, hãy cùng chờ đợi xem Meerkat sẽ mang lại những làn gió mới gì cho người dùng bởi dù sao đi nữa công ty này cũng được đánh giá là rất tiềm năng và là "hiện tượng mới" của social network.

  Nguồn: TNW

  Tags: #meerkat #video #live-stream #social-network #news
  You cannot reply to topics in this forum