Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Các hãng công nghệ lớn đều ủng hộ Apple chống lại FBI

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1145

  Tài sản Tài sản : 2830

  Uy tín Uy tín : 814

  Huy hiệu : like,top,mod,goodMod,1kmem,goldmember,talentmod,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 04.03.16 15:37 

  Liên quan đến vụ lùm xùm giữa FBI và Apple gần đây khi FBI yêu cầu "nhà táo" mở khóa chiếc iPhone của tay súng thủ phạm trong vụ khủng bố tại San Bernadino năm ngoái nhưng họ từ chối, đã có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, tuy nhiên hiện tại Google, Facebook và nhiều hãng công nghệ lớn khác đã đứng về phía quyết định của Apple.


  Twitter, Reddit, LinkedIn, Airbnb và nhiều hãng công nghệ khác đã đệ đơn lên phiên tòa chiều thứ 5 vừa qua, nhằm phản đối yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone của hung thủ mà FBI đưa ra.

  "Nếu như chính phủ buộc các công ty phá vở biện pháp an ninh của mình, những khách hàng của họ sẽ không còn tin tưởng vào những dữ liệu mà họ đang cất giữ.", Các công ty viết trong đơn.

  https://twitter.com/vijaya/status/705489178205638656

  Twitter quyết định đứng về phía Apple, bởi vì chính sách và bảo mật ảnh hưởng tới tất cả chúng ta

  Google, Facebook và Yahoo cũng đã đệ đơn riêng của mình lên tòa án để ủng hộ Apple, với các công ty công nghệ nhỏ hơn khác như Snapchat, Box và Mozilla cũng tham gia.  Tim Cook trong cuộc chiến pháp lý với FBI không hề đơn độc

  "Yêu cầu Apple phá vỡ tính năng bảo mật của họ là làm suy giảm đi niềm tin chung của chúng ta trong thời đại công nghệ số", Aaron Levie, CEO và đồng sáng lập Box chia sẻ với Mashable.

  Trên một bài đăng blog của mình, Mozilla nói:

  "Chúng tôi đưa ra quyết định mỗi ngày nhằm bảo về khách hàng của mình. Những quyết định đó ảnh hưởng tới tất cả người dùng, điều đó có nghĩa là Mozilla không thể nới lỏng biện pháp bảo mật cho một người dùng mà không ảnh hưởng tới những người còn lại. Điều đó nó cũng có nghĩa là chúng tôi không thể làm như những công ty khác được yêu cầu như vậy."

  Snapchat, một trong những công ty tham gia chung với Facebook, Yahoo và các công ty khác cũng cho biết, vấn đề ở đây chính là sự tin tưởng:

  "Tại Snapchat, mọi người tin tưởng chúng tôi để gửi đi những thứ theo cách mà họ cảm thấy tự do. Nếu như tòa án đột nhiên yêu cầu thiết kế lại những sản phẩm của chúng tôi để lưu giữ mỗi tin nhắn được gửi đi, thì đó không phải là dịch vụ của chúng tôi. Đó là lí do tại sao chúng tôi đứng về phía Apple."

  https://twitter.com/ronsbell_tech/status/705501767975350272

  Yahoo và nhiều hãng công nghệ khác phản đối việc xâm hại bảo mật dữ liệu

  Một liên minh khác gồm Microsoft, Oracle, IBM và các hãng khác cũng có động thái tương tự, giờ đây sự ủng hộ đứng về phía Apple là rất lớn.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #apple-vs-fbi #fbi #tech-giant #liên-minh-công-lý #news  "In a land of myth, and a time of magic..."
  You cannot reply to topics in this forum