Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Tại sao Samsung không mang cổng USB Type-C lên Galaxy S7?

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 01.03.16 21:38 

  Nhiều tin đồn trước đây cho rằng S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C - một trong những tính năng thời thượng hiện nay nhưng Samsung đã khiến các tin đồn chỉ là tin đồn khi trình làng S7 không đi kèm kết nối này mà giữ lại cổng micro-USB.


  Câu hỏi được đặt ra là tại sao gã khổng lồ điện thoại lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Điều này có làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường của S7 so với các đối thủ trong thời gian tới?

  Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề trên:

  Thứ 1: Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Samsung không muốn những khách hàng đã mua sản phẩm này cách đây nửa năm bận lòng bởi sự không tương thích giữa chúng.

  Thứ 2: Tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng "sự thay đổi được mong đợi nhất của Android" nhưng hiện tại trên thị trường các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, micro-USB vẫn phổ biến nhất. Mọi chuyện không thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Samsung càng không muốn "xông pha trận mạc" mà không được hỗ trợ đầy đủ.

  Cuối cùng: Lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ S6 đến S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống. Vậy có lý do gì để thay đổi?

  Có thể Samsung sẽ trang bị tính năng này trên S8 vào năm tới nhưng với 3 lý do trên có lẽ nó sẽ được xem xét ở góc độ bao nhiêu nhà sản xuất sẽ áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017. Khi đó, Samsung sẽ có câu trả lời chính thức cho thế hệ siêu phẩm tiếp theo.

  Tham khảo: Androidheadlines

  Tags: #samsung #galaxy-s7 #usb-type-c #news
  You cannot reply to topics in this forum