Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Apple sẽ tăng cường mã hóa iCloud nhằm chống lại FBI

 • View user profile View the profileThành viên quen thuộc

  Thành viên quen thuộc
  avatar

  Bài viết Bài viết : 80

  Tài sản Tài sản : 153

  Uy tín Uy tín : 37

  #1

   on 29.02.16 11:58 

  Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị của mình hơn bao giờ hết, nhất là trong tình cảnh ngày càng leo thang giữa cuộc chiến với FBI. Nhiều tờ báo uy tín cho biết Apple đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị, sao cho chỉ có chủ nhân của nó mới có khả năng mở khóa, kể cả công ty cũng không thể xâm phạm.


  Cả hai bài báo trên hai tờ The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường gấp đôi phương pháp mã hóa các sản phẩm của họ nhằm nâng cao tính bảo mật hơn nữa cho người dùng. Về cơ bản, họ đang muốn chống lại các yêu cầu ngày một tăng cao của FBI trong tương lai về việc mở khóa iPhone, iPad (khả năng này xảy ra rất cao). Những mẩu tin từ Reuters cho rằng, kế hoạch này của Apple sẽ thuận lợi nếu họ chiến thắng FBI trong cuộc chiến mở khóa iPhone 5c trong thời gian tới.

  Cả hai nguồn tin cho rằng đội ngũ kỹ sư Táo khuyết đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud sao cho chính Apple cũng không thể giải mã . Hiện tại, Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa, và các nhà hành pháp có quyền yêu cầu công ty cung cấp những thông tin cần thiết thông qua các "key" để unlock thiết bị từ máy chủ.


  Theo Financial Times, Apple đang tìm cách mã hóa cho riêng từng thiết bị, tức là nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple như bây giờ nữa. Điều này khiến các nhà cầm quyền không thể nhờ Apple "giúp đỡ" tuy nhiên mặt trái của nó lại khiến người dùng "bị khóa hoàn toàn" với thiết bị của họ nếu lỡ quên mật khẩu xác thực iCloud. Liệu điều này có quá mâu thuẫn?

  Còn về phần cứng, tờ The New York Times cho rằng trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện tại thì hãng chỉ mới có Touch ID. Có lẽ hãng sẽ tăng thêm các tính năng bảo mật thiết bị ví dụ như quét mống mắt chẳng hạn?

  Dù Apple làm gì đi nữa thị mục đích chung là sẽ loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính hãng và chúng đã được khởi động từ thời điểm ra mắt iOS 8. Dẫu vậy, có vẻ như chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia sẽ không "đồng tình" với hướng đi trên của Apple nếu nó được hiện thực hóa.

  Nguồn Techrum.vn

  Tags: #apple #backup-icloud #mã-hóa-dữ-liệu #news
  You cannot reply to topics in this forum