Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iOS 9.3 beta 4 đã sửa lỗi làm iPhone thành cục gạch nếu chỉnh ngày về 01/01/1970

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 410

  Tài sản Tài sản : 814

  Uy tín Uy tín : 244

  Huy hiệu : mod,android,1kmem,goldmember,birthday2

  #1

   on 26.02.16 15:57 

  Một lỗi trên hệ điều hành iOS của Apple rất khó chịu nhưng cực kì thú vị đã được phát hiện ra vào đầu tháng bởi một vài "vọc sĩ". Họ phát hiện ra rằng nếu đưa thời gian của các máy iPhone hay iPad 64-bit trở về thời điểm ngày 01/01/1970, khi khởi động lại thì máy sẽ rơi vào vòng lặp vĩnh viễn và chiếc iPhone/iPad đó sẽ bị treo ngay lập tức.


  Nhưng Apple đã không làm người dùng phải lo sợ lâu, khi sáng ngày 25/2/2016 vừa qua họ đã đưa ra bản vá lỗi cho iOS 9.3 phiên bản Beta 4. Lỗi đặc biệt này của iOS chỉ có thể xuất hiện khi người dùng chủ động thay đổi ngày tháng năm chiếc iPhone/iPad của họ, nhưng dù sao nó cũng là một lỗi không đáng, và cũng không nên có tại một hệ điều hành như iOS. Ngay khi lỗi này công khai trên mạng, Apple đã ngay lập tức tạo một trang để người dùng có thể thông báo nếu họ gặp lỗi đó, và hứa sẽ sửa ngay lỗi này trong bản vá tiếp theo.

  Video minh họa:


  Và Apple đã không làm người dùng thấy vọng khi qua bản cập nhập mới nhất iOS 9.3 beta 4, các thiết bị đã bị kẹt trong vòng lặp vì lỗi 01/01/1970 trên sẽ ra khỏi vòng lặp đó. Và để đề phòng, Apple đã ngăn không cho người dùng thay đổi thời gian của thiết bị về trước ngày 01/01/2001.

  Và trong bản cập nhập này, Apple cũng đã có một vài thay đổi nữa như: icon Night Shift mới, cũng như bộ icon star mới ở dưới tên bài hát trong ứng dụng mặc định Music. Và tất nhiên, cả sửa một vài lỗi nho nhỏ nhưng khó chịu như lỗi thời gian bên trên nữa.

  NGUỒN TECHRUM

  Tags: #iphone-bricking-1970 #iphone #treo-táo #news #ios-93
  You cannot reply to topics in this forum