Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Foxconn thâu tóm Sharp với giá 6,2 tỷ USD

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 36

  Tài sản Tài sản : 85

  Uy tín Uy tín : 11

  #1

   on 26.02.16 11:20 

  Cách đây một tháng, có thông tin cho rằng Foxconn đã chi $5,3 tỷ để mua lại Sharp - một trong những hãng sản xuất màn hình danh tiếng của Nhật khi công ty đang phải đối mặt với tình hình tài chính và sản xuất khó khăn trong những năm gần đây. Nhưng mới đây, một nguồn tin từ Nikkei Asian Review cho biết Sharp đã được Hon Hai Precision Industry (hay còn gọi là Foxconn) mua lại với giá cao hơn ban đầu đề ra là 6,2 tỷ USD.


  Nguồn tin cho rằng, ban đầu Foxconn muốn dùng vốn đầu tư từ Apple để thâu tóm Sharp, và giữ phần lớn cổ phần trong công ty, trong khi Apple sẽ nắm cương vị chủ đầu tư. Thông tin này chưa rõ nếu Sharp chấp nhận lời đề nghị của Foxconn thì đã tính luôn các khoản đầu tư riêng của Apple hay chưa. Khi Foxconn thâu tóm được Sharp, vị thế công ty sẽ nâng cao thành nhà cung cấp linh kiện cho iPhone thay vì chỉ là nhà lắp ráp thiết bị.

  Sharp đã phải đứng trước hai lựa chọn: một là "về đội" Hon Hai Precision Industry hai là nhận sự hỗ trợ từ Innovation Network Corp. of Japan (một quỹ đầu tư được nhà nước hậu thuẫn). Quỹ đây tư này đã đưa ra lời đề nghị bơm vào 300 triệu yen cũng như 200 triệu yen hạn mức tín dụng cho Sharp.

  Hiện tại nhà máy Kameyama Plant No. 1 ở Nhật của Sharp chỉ có một việc duy nhất để làm là sản xuất màn hình iPhone. Apple đã đầu tư $987 triệu để chuyển đổi máy móc sản xuất panel HDTV ban đầu thành sản xuất màn hình smartphone LCD. Cho dù Apple có hay không tham gia trong thương vụ này thì nó không phải lo sợ chẳng may có đối tác sản xuất màn hình nào đột ngột ngưng kinh doanh vì màn hình iPhone đang được sản xuất bởi Sharp, Samsung, LG và Foxconn giữ vai trò lắp ráp.

  Trong một thông báo gần đây, Apple cho biết công ty sẽ đẩy mạnh vai trò của mình trong lĩnh vực hiển thị. Công ty đã mở một phòng thí nghiệm sản xuất bí mật ở miền bắc Đài Loan vào năm ngoái để phát triển màn hình mỏng hơn và sáng hơn. Giả sử Apple đóng vai trò trong thương vụ Foxconn mua lại Sharp, công ty sẽ được tiếp cận một nguồn tài nguyên và tài năng mới mẻ. Và nếu như cuộc chơi chỉ dành cho Foxconn thì Apple sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác với nhà sản xuất và chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ thương vụ này.

  Chúng ta sẽ biết thêm nhiều thông tin chi tiết về vai trò của Apple trong thương vụ này khi Foxconn và Sharp công bố các thỏa thuận chi tiết. Cho tới lúc đó, vai trò của Apple vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #foxconn #sharp #foxconn-mua-sharp #news
  You cannot reply to topics in this forum