Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

FBI muốn dùng vân tay để xâm nhập iPhone của kẻ giết người hàng loạt

 • View user profile View the profileThành viên chính thức

  Thành viên chính thức
  avatar

  Bài viết Bài viết : 36

  Tài sản Tài sản : 85

  Uy tín Uy tín : 11

  #1

   on 19.02.16 16:35 

  Sau khi đưa ra đòi hỏi hết sức vô lý (tạo ra một backdoor để hack iPhone của hung thủ) nhưng không được Apple chấp thuận, FBI đã đi dần vào ngõ cụt trong việc điều tra thông tin liên quan đến vụ xả súng thảm sát hàng loạt tại San Bernardino (14 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương nặng).


  Trong cái khó ló cái khôn, theo Forbes, FBI đã nghĩ tới việc thu thập dấu vân tay của tên sát nhân Syed Farook (một trong 2 tên cầm đầu vụ án đã bị tiêu diệt) để mở khóa chiếc iPhone của hắn. Liệu vấn đề tới thời điểm này đã được giải quyết thỏa đáng?

  Về mặt pháp lý, FBI dễ dàng được chấp thuận để có được dấu vân tay của tên tử tội và mọi thông tin cần có sẽ được mang ra ánh sáng. Tuy nhiên cần nhớ, Farook xài iPhone 5c - thiết bị không hề được trang bị tính năng quét vân tay như những người anh em cao cấp của nó. Điều này lại dẫn nhà cầm quyền đến một ngõ cụt khác. Và nếu iPhone 5c có trang bị tính năng nhận diện vân tay thì thời gian nhanh nhất tối thiểu mà họ có thể mở khóa dựa trên một mật mã lên đến 48 giờ.

  Theo Patrick Wardle, một cựu nhân viên NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ) chia sẻ với Forbes rằng FBI nên lật lại hồ sơ những lần "đột nhập" iPhone trong quá khứ của họ để có thể đưa ra những khả năng bẻ khóa chiếc iPhone 5c của Farook. Ông nghĩ FBI nên cân nhắc đến cổng kết nối USB nhiều khả năng giúp họ giải quyết được vấn đề.

  Một thông tin vui vẻ bên lề vụ án, trong khi Google ủng hộ Apple trên twitter thì Microsoft lại khá hời hợt trong việc đứng về phía "Táo khuyết". Ngoài ra, Edward Snowden - "kẻ thù" của nước Mỹ đã khẳng định nếu không có Apple hỗ trợ thì FBI đừng mơ "máy" vào được iPhone 5c của hung thủ. Hình chụp bên dưới xác nhận chuyên gia pháp y máy tính FBI - Christopher Pluhar hoàn toàn bó tay trước việc xâm nhập vào iPhone.


  Tags: #apple #fbi #vụ-án-san-bernadino #hack-iphone #backdoor-hack-iphone #quét-vân-tay #nhận-dạng-vân-tay #iphone-5c #news
  You cannot reply to topics in this forum