Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

CEO Google ủng hộ quan điểm của Apple khi từ chối giúp FBI hack iPhone

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 18.02.16 19:24 

  Apple đã từ chối giúp FBI hack iPhone của một trong hai tay súng trong vụ xả súng giết người hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vào tháng 12 năm ngoái. Tim Cook đã viết một bức thư trải lòng về vụ việc trên, nội dung bức thư cho thấy Apple đã vui vẻ hợp tác và hỗ trợ FBI hết mình trong công cuộc điều tra các tên tội phạm. Nhưng hãng không đồng ý với yêu cầu tạo ra một backdoor để unlock chiếc iPhone của tên thủ phạm vì những lý do liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân người dùng.


  CEO Google - Sundar Pichai tuy là người ngoại cuộc nhưng ông rất quan tâm tới vấn đề này. Bên cạnh đó ông rất đồng tình với những ý kiến của CEO Apple đã nêu trong thư và đã bày tỏ quan điểm trên twitter với nội dung hàm ý ủng hộ Cook. Ông cho biết Google cũng sẽ làm những điều tương tự như Apple nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng và chỉ cho phép trao đổi những gì hợp pháp được chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên không bao giờ hack thông tin của khách hàng được sử dụng trên các thiết bị, ứng dụng của hãng. Nếu điều đó xảy ra, đấy sẽ là một tiền lệ đáng lo ngại.


  Một thông tin thú vị nếu như bạn chưa quên thì Edward Snowden - "kẻ thù" của nước Mỹ đã từng tố cáo cách đây 3 năm: NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Hòa Kỳ) ngày nào cũng đọc tất tần tật dữ liệu của Google. Có vẻ như Google thích công khai hơn là thích bảo mật cho người dùng? Điều này có quá mâu thuẫn với những dòng tweet của Pichai?

  Rất nhiều người đã lên án Apple bởi thương tiếc những nạn nhân xấu số trong vụ án và mong muốn công ty sẽ thực hiện yêu cầu của FBI. Đấy là lúc các bạn cần lưu ý rằng nếu backdoor hack iPhone đó lọt ra ngoài, hậu quả sẽ vượt ngoài sức tưởng tượng? Hàng triệu thông tin cá nhân của người dùng trên toàn cầu đứng trước nguy cơ bị đánh cắp và đó cũng là thời điểm đặt dấu chấm hết cho Apple.

  Nguồn Techrum

  Tags: #apple #google #san-bernadio #hack-iphone #backdoor-hack-iphone #iphone #news


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum