Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Sắp xếp icon ứng dụng trên iPhone theo màu sắc để tìm kiếm nhanh hơn

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 866

  Tài sản Tài sản : 2271

  Uy tín Uy tín : 742

  Huy hiệu : top,mod,1kmem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 13.02.16 10:37 

  Sự tuyệt vời mà Apple tạo ra với nền tảng iOS là hệ sinh thái ứng dụng có chất lượng hàng đầu trong ngành công nghiệp di động với hàng trăm nghìn ứng dụng có thể đáp ứng gần như bất cứ điều gì bạn muốn trên điện thoại của mình. Nhưng có quá nhiều ứng dụng được sắp xếp lộn xộn trên màn hình có thể khiến bạn khó chịu khi tìm kiếm.


  Tất nhiên tính năng Spotlight của Apple là một phương án rất hữu hiệu để tìm kiếm ứng dụng trên iPhone mà không cần phải lần mò qua các màn hình home screen nhưng ngoài ra thì còn một cách khác cũng rất hữu hiệu trong việc giúp chúng ta tìm ứng dụng nhanh hơn và có thể các bạn sẽ còn thấy cách này nhanh hơn cả việc dùng Spotlight.

  Người dùng iPhone thường có xu hướng đưa tất cả các ứng dụng hay dùng nhất ra home screen đầu tiên và lệ thuộc vào rất nhiều phương pháp khác nhau để sắp xếp phần còn lại của kho ứng dụng trên thiết bị. Nhiều người muốn dọn dẹp màn hình triệt để bằng cách kéo tất cả các ứng dụng vào trong các folder cụ thể trong khi những người khác lại để tất cả các ứng dụng ngay trên các màn hình home screens y nguyên vị trí mà ứng dụng xuất hiện khi được tải từ App Store về.

  Thế nhưng thành viên "Lembacher" trên Reddit lại có một thủ thuật thông minh khác giúp anh ta tìm kiếm bất kì ứng dụng nào trên iPhone của mình một cách nhanh chóng, gần như là ngay lập tức. Các bạn có thể xem cách "Lembacher" sắp xếp ứng dụng của mình theo screenshot dưới đây:


  Như chúng ta đã thấy, không hề có một folder nào được sử dụng để gom bớt ứng dụng mà chỉ đơn giản là sắp xếp lại ứng dụng theo màu sắc. Tại sao lại vậy? Bởi vì có thể không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra nhưng gần như ai cũng nhớ được màu sắc và các đặc điểm đồ hoạ của mỗi icon ứng dụng mà chúng ta sử dụng. Do đó nếu mọi icon ứng dụng trên màn hình được sắp xếp theo màu sắc như thế này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm đến home screen có màu tương ứng với màu ứng dụng đang cần dùng để tìm kiếm một cách nhanh chóng thay vì cứ phải lật qua lật lại để tìm như thông thường.

  Cũng có thể các bạn không thấy việc sắp xếp này mang lại hiệu quả gì đáng kể nhưng tin tôi đi, các bạn sẽ bị thuyết phục sau khi làm thử.

  Nguồn Techrum

  Tags: #iphone #Apple #app-store #iOS #news #home-screen #spotlight


  "Hãy cho tôi một tình yêu, tôi sẽ cho bạn hạnh phúc"
  - Tiểu Lạc
  You cannot reply to topics in this forum