Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

iPhone/iPad sẽ trở thành 'cục chặn giấy' nếu đặt thời gian về ngày 1/1/1970

 • View user profile View the profileQuản lý viên

  Quản lý viên
  avatar

  Bài viết Bài viết : 188

  Tài sản Tài sản : 523

  Uy tín Uy tín : 88

  Huy hiệu : mod

  #1

   on 12.02.16 9:53 

  Một lỗi liên quan đến thời gian trên hệ điều hành iOS vừa được phát hiện ra khi một số người dùng cho biết sau khi vào Settings chỉnh Date về ngày 1/1/1970 thì chiếc iPhone của bạn sẽ không thể khởi động lên được nữa dù có sử dụng iTunes hay DFU để restore.


  Tất cả những thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) sử dụng vi xử lý 64-bit và chạy iOS 8 trở đi đều sẽ bị lỗi này. Dành cho những ai không rõ, vi xử lý 64-bit bao gồm: A7, A8, A8X, A9, và A9X (iPhone 5s trở đi). Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị iOS 32-bit thì chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề này.

  Về nguyên nhân gây ra lỗi vẫn chưa có lời lý giải rõ ràng. Câu trả lời hợp lý nhất trên trang Reddit cho rằng khi chỉnh ngày về 1/1/1970 thì đồng hồ ở bên trong sẽ bị đặt dưới mức thấp hơn 0, gây nên sự xáo trộn và làm cho máy bị crash.


  Một người dùng khác cũng cho biết khi người này vô tình đặt múi giờ từ Bắc Kinh sang New York thì cũng gặp tình trạng tương tự.

  Một tài khoản Twitter cũng tiết lộ thiết bị có thể hoạt động bình thường trở lại sau 5 tiếng, trong khi đó, một số khác lại cho rằng thay SIM cũng có thể sửa được lỗi này. Tuy nhiên, nhiều người thông báo đã hơn 5 tiếng, hoặc thậm chí là một ngày mà thiết bị của họ vẫn trong tình trạng brick. Nếu thiết bị của bạn hoạt động trở lại sau 5 tiếng thì đó là một điều rất lạ và bạn sẽ không thể đổi ngày lại được nữa.  Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple gặp phải những lỗi lạ. Vào năm ngoái, khi dùng một dãy kí tự bằng tiếng Ả Rập để gửi tin nhắn thì ứng dụng Messages bị crash và khởi động lại thiết bị. Năm nay thì xuất hiện một trang web mà bất cứ khi nào truy cập vào bằng Safari là bị crash. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng lỗi thời gian trên các thiết bị iOS 64-bit này sẽ khiến cho máy bị brick mãi mãi.

  Mọi người tuyệt đối không nên thử nếu không muốn thiết bị trở thành cục gạch.


  Tags: #apple #iphone #lỗi #crash #brick #news


  You cannot reply to topics in this forum