Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

TSMC trở thành nhà cung cấp chip xử lí duy nhất cho iPhone 7

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 2164

  Tài sản Tài sản : 4442

  Uy tín Uy tín : 1341

  Huy hiệu : vip,like,top,mod,admin,goodMod,goodMem,photo,music,support,event,idol,design,windows,ios,android,1kmem,goldmember,talentmod,goldcrown,star,fgt,uefaeuro16,assetbig,goldverified,birthday2

  #1

   on 11.02.16 13:14 

  Theo thời báo điện tử Hàn Quốc The Electronic Times, công ty sản xuất bán dẫn của Đài Loan TSMC đã đạt được thỏa thuận với Apple trong việc cung cấp vi xử lí cho thế hệ iPhone tiếp theo. Trước đó, TSMC và Samsung cũng đã từng là nhà cung cấp chip xử lí cho iPhone 6S và 6S Plus.


  Theo nguồn tin, TSMC đã chiến thắng Samsung để dành lấy thỏa thuận hợp tác với Apple nhờ vào công nghệ sản xuất 10-nanomet. TSMC được hi vọng sẽ cung cấp toàn bộ chip xử lí A10 cho Apple vào khoảng tháng 6, trước khi ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 như mong đợi.

  TSMC đã từng sản xuất chip cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus, sau đó cùng Samsung cung cấp chip A9 cho iPhone 6S và 6S Plus. Tuy có mối quan hệ hợp tác nhưng số lượng chip A9 phần lớn lại đến từ TSMC.

  Sau khi phát hành iPhone 6S và 6S vào năm ngoái, người dùng bắt đầu để ý tới sự khác nhau về hiệu năng và chip A9 do TSMC sản xuất và chip A9 của Samsung. Các bài kiểm tra cho thấy iPhone 6S với chip TSMC chạy mát hơn và cho thời lượng pin lâu hơn. Apple thậm chí cũng đưa nhận xét sự khác biệt về pin giữa 2 phiên bản chênh nhau khoảng 2-3%.

  Đã có nhiều tranh cãi xung quanh việc giành quyền cung cấp chip A9 giữa 2 hãng, trong đó một tòa án Đài Loan đã cáo buộc một nhà nghiên cứu và phát triển của TSMC tiết lộ nhiều bí mật thương mại hàng đầu của Samsung, giúp TSMC có thể bắt kịp và giành chiến thắng, trở thành nhà cung cấp phần lớn chip A9 cho Apple.

  Nguồn Techrum

  Tags: #samsung #apple #chip-a9 #tsmc #iphone-7 #chip-iphone-7 #news


  Leave this blue neighbourhood
  Never knew loving could hurt this good

  Troye Sivan ft. Alessia Cara


  You cannot reply to topics in this forum