Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Nút Home của iPhone/iPad trong tương lai sẽ dùng được như trackpad

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 06.02.16 17:33 

  Apple vừa mới nộp thêm bằng sáng chế lên UPSTO (Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ) hôm thứ 5 vừa rồi. Bằng sáng chế lần này cho thấy nhiều khả năng tương lai Apple sẽ biến nút Home trên iPhone/iPad thành một trackpad với công nghệ 3D Touch.


  Các chi tiết trong bằng sáng chế cho thấy, Apple đang nghiên cứu một công nghệ cảm biến chiều sâu mới trên nút Home, mà khi chúng ta ấn mạnh hơn sẽ được nhiều lựa chọn hơn ngoài việc quay trở lại màn hình chính (Home screen) hay "đánh thức" thiết bị.


  Bên cạnh đó, nhiều khả năng nút Home sẽ hỗ trợ công nghệ 3D Touch, kiêm luôn vai trò của một trackpad. Các bản vẽ cho thấy nút Home sẽ được chia thành 4 vùng, có tác dụng điều hướng chính xác phần màn hình tương ứng. Cuối cùng là trên nút Home sẽ có 1 điểm chết trung tâm.


  Nhiều khả năng, người dùng iPhone sẽ không có tính năng này (có lẽ do màn hình quá nhỏ không mấy cần thiết???) nhưng đây sẽ là một tính năng sáng giá trên iPad. Rõ ràng Tim Cook đã nhận ra với tình thế hiện tại, nếu không tạo ra một điều mới mẽ, hấp dẫn, thì doanh số iPad sẽ ngày càng đi xuống thảm hại. Bằng sáng chế này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa tablet và một chiếc laptop? Hoặc không chừng nó sẽ chết như trackpad của Blackberry? Apple sẽ cho chúng ta câu trả lời ở các thế hệ iPhone/iPad tiếp theo.


  Tags: #apple #trackpad #virtual-mouse #chuột-ảo #iphone #ipad #upsto #bằng-sáng-chế #3d-touch #news
  You cannot reply to topics in this forum