Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

[Hướng dẫn] Phóng to cửa sổ trong OS X El Capitan nhưng không bị tràn màn hình

 • avatar

  Bài viết Bài viết : 1

  Tài sản Tài sản : 2

  Uy tín Uy tín : 0

  #1

   on 03.02.16 13:51 

  Thông thường nếu bạn muốn phóng to bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào trong Mac để hiển thị nhiều nội dung nhất có thể trên màn hình bạn sẽ phải bấm vào nút màu xanh lá cây được OS X bố trí ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ. Kể từ OS X Yosemite, nút màu xanh lá này sẽ kích hoạt chế độ tràn màn hình (full screen) để phóng to bất kỳ cửa sổ nào tràn toàn bộ diện tích màn hình của Mac.


  Nếu bạn không thích kiểu phóng to này, hãy làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để kích hoạt tính năng zoom truyền thống thay vì tràn màn hình.

  Có 2 cách để mở rộng diện tích cửa sổ trên Mac. Cách thứ nhất có thể thực hiện tương tự như trên OS X Yosemite bằng cách Option-Click vào nút màu xanh lá. Cách này vẫn tốt nhưng nó vẫn hơi có chút phiền hà và nếu bạn vô tình bấm vào nút màu xanh lá mà quên giữ phím Option, cửa sổ sẽ lại ngay lập tức bị tràn màn hình.

  Cách tốt nhất theo tôi đó là thực hiện phóng to cửa sổ ứng dụng cho phù hợp với nội dung chứa bên trong chỉ bằng động tác đơn giản là click đúp (double click) vào thanh tiêu đề.


  Tính năng này có thể được kích hoạt mặc định nhưng nếu vì lý do nào đó nó không có tác dụng với bạn thì hãy truy cập vào System Preferences, mở Dock. Tại đây, kiểm tra và tích vào ô check box bên cạnh dòng "Double-click a window's title bar to...".


  Sau khi thực hiện bước tùy biến đơn giản trên, bạn sẽ có lựa chọn như sau với các cửa sổ của El Capitan: nút màu đỏ để đóng cửa sổ, màu vàng để thu nhỏ cửa sổ và màu xanh lá để mở cửa sổ tràn màn hình đồng thời khi click đúp vào thanh tiêu đề, cửa sổ sẽ được phóng to lên cho vừa với nội dung hiển thị.
  Tags: #Apple #mac #el-capitan #OS X #yosemite #option-click #tips #news
  You cannot reply to topics in this forum