Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Samsung bổ sung khả năng chặn quảng cáo cho trình duyệt web mặc định

 • View user profile View the profileThành viên gắn bó

  Thành viên gắn bó
  avatar

  Bài viết Bài viết : 394

  Tài sản Tài sản : 1271

  Uy tín Uy tín : 444

  Huy hiệu : goodMem,goldmember,assetbig,birthday2

  #1

   on 01.02.16 17:45 

  Mới đây, Samsung đã bổ sung tính năng chặn quảng cáo thông qua các tiện ích mở rộng (plug-in) trên trình duyệt mặc định do hãng phát triển, tương thích với những chiếc smartphone, tablet Galaxy chạy hệ điều hành Android Lollipop trở lên.


  Theo đó, người dùng giờ đây có thể cài đặt những phần mềm của bên thứ ba để ngăn chặn những nội dung có tính chất quảng cáo hoặc làm phiền trải nghiệm duyệt web của mình, tương tự như cách mà Apple đã làm với Safari trên iOS 9, nhờ đó giảm thiểu thời gian tải trang đồng thời tiết kiệm lưu lượng sử dụng dữ liệu của khách hàng, đặc biệt là khi họ lướt web bằng kết nối 3G hoặc 4G chẳng hạn.

  Việc chặn các nội dung quảng cáo trên trình duyệt Safari đối với những thiết bị chạy iOS 9 đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong năm vừa qua. Tuy nhiên, dường như người dùng iPhone, iPad không mấy quan tâm đến tính năng trên bởi lượt tải về các phần mềm có chức năng này trên cửa hàng App Store lại giảm dần theo thời gian.


  Bên cạnh đó, việc chặn quảng cáo trên những thiết bị Android còn gặp nhiều khó khăn hơn bởi Chrome - trình duyệt vốn được cài đặt mặc định trên tất cả những chiếc smartphone, tablet sử dụng OS do Google phát triển hay ứng dụng duyệt web mặc định của Samsung vốn chưa hỗ trợ tính năng này.

  Một số trình duyệt khác thì vẫn có hỗ trợ nhưng lại không thật sự hỗ biến lắm, đơn cử như Brave - một ứng dụng vốn quá lạ lẫm với đại đa số người dùng. Từ đó, việc chặn quảng cáo vốn là tính năng thiết yếu khi người dùng duyệt web trên PC hoặc laptop, nhưng trên thiết bị di động, hầu hết đều bỏ qua bất tiện này.


  Tiện ích mở rộng đầu tiên cho trình duyệt Samsung có tên là Adblock Fast, hiện tương thích với Safari trên iOS, Chrome và Opera trên giao diện desktop. Tiện ích mở rộng này được phát hành hoàn toàn miễn phí và hiện đã có hơn 200,000 người dùng. Công ty cho rằng tiện ích mở rộng này sẽ giảm thời gian nạp trang web trên Android đến 51%.

  Ngay từ bây giờ thì ứng dụng đã có mặt trên Google Play Store và yêu cầu phải có trình duyệt Samsung Internet phiên bản 4.0 trở lên. Nếu như đủ điều kiện sử dụng thì bạn có thể tải về và cài đặt Adblock Fast theo đường link ở bên dưới.


  Theo Techrum

  Tags: #Samsung #adblock-fast #safari #iOS #Android #chặn-quảng-cáo-trên-samsung #news
  You cannot reply to topics in this forum